Top 5 tuyến du lịch trên sông hàng đầu Châu Á

 

 

Trong danh sách 5 tuyến du lịch trên sông hàng đầu châu Á do Telegraph bình chọn, thì trong đó có con sông mekong và đứng đầu là con sông Hằng của Ấn Độ. Đoạn sông Mekong của việt Nam là tuyến đi từ An Giang – Châu đốc đi qua Campuchia.
 

1. Sông Hằng, Ấn Độ

Đứng đầu trong danh sách này là tour du lịch đến sông hằng của Ấn Độ thuộc thành phố Varanasi một trong những dòng sông linh thiêng của thế giới với chiều dài lịch sử cùng với đất nước. Sông Hằng có tổng chiều dài 10 dặm ~ 16km, tuyến sông hằng thường có thời gian hoạt động du lịch rất ít chỉ khoảng từ tháng 8 – 9 nhưng đó là thời điểm Sông Hằng đẹp nhất. Trong khi đó chi phí khá cao từ 1500$ / người chưa bao gồm giá vé. Với cảnh đẹp linh thiêng Sông hằng luôn là biểu tượng của Ấn Độ để thế giới biết đến.

tuyen-du-lich-tren-song-dep-nhat-1

2. Sông Dương Tử, Trung Quốc

tuyen-du-lich-tren-song-dep-nhat-2

Nếu bạn là một người đam mê du lịch sông nước thì Sông Dương Tử xứng đáng là một nơi để bạn tham quan. Các công ty du lịch đã tổ chức 11 tour trên con sông này với tổng số ngày là 13. Yêu cầu bạn là một người có sức dẻo dai, sức khỏe. Trên tuyến thuyền tham quan bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh hùng vĩ danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Trung Quốc : Tam Hiệp. Giá vé tour du thuyền sông Trường giang : 4000$ / người / bao gồm vé máy bay.
3. Myanmar
Điểm đến tiếp theo mang tên dòng soongn Irrawaddy của Myanmar đây là điểm du lịch khá thú vị trên sông rất nhiều du khách của thế giời đã tìm hiểu khám phá những hành trình du lịch trên thuyền để ngắm được những cảnh đẹp huyền thoại như trong trnah của Irrawaddy. Chi phí cho một hành khánh : 5.369$ đã bao gồm vé máy bay
tuyen-du-lich-tren-song-dep-nhat-3

4. Sông Mekong, Việt Nam – Campuchia

Nằm thứ 4 trong danh sách các điểm đến du lịch trên thuyền. Sông mekong kéo dài từ Siem Reap đến Việt nam. Các công ty lữ hành hiện nay chuyên tổ chức tour miền tây – Campuchia bằng thuyền đi qua cửa khẩu Châu Đốc an giang đi về Phnompenh. Chi phí cho tuyến du lịch sông nước – Campuchia : 1.460 USD không bao gồm vé. 

tuyen-du-lich-tren-song-dep-nhat-4

Ngoài ra vùng sông nước Mekong nổi tiếng với hàng loạt phiên chợ nổi trên sông, ăn uống, là nơi buôn bán chủ yếu của người dân sông ở khu vực Đồng bằng sông cửu long.

5. Ấn Độ

Chuyến du ngoạn 16 ngày sẽ đưa du khách từ Delhi đến Kolkata, với các điểm dừng ở Taj Mahal và Jaipur trước khi khám phá sông Hằng trong vòng 7 đêm. Thời điểm khởi hành tour này từ tháng 1 đến tháng 3 và tháng 9 với giá là hơn 10.000 USD mỗi người, bao gồm visa, vé máy bay và quá cảnh.
tuyen-du-lich-tren-song-dep-nhat-5
Ngoc Nguyen