Share
Tháng 1 về, sắc hoa khoe sắc rợp trời

Tháng 1 về, sắc hoa khoe sắc rợp trời

Tháng 1 về, sắc hoa khoe sắc rợp trời

Khi tháng 1 sang cũng là thời điểm mà người ta nghe ở trong gió có hương vị của mùa xuân. Thời tiết trở nên đẹp, trong trẻo, khí hậu dễ chịu và loài hoa cũng nhờ đó trở mình khoe sắc đón xuân. Dạo quanh một vòng là nẻo đường đất nước nhằm chiêm ngưỡng cảnh sắc hoa khoe sắc rợp trời.

Hoa đào nở trên khắp nẻo đường của miền Bắc

Đi các nẻo đường của miền Bắc vào tháng 1, bạn sẽ không khó để thấy những sắc đào tươi thắm ngự trị. Mùa đông của miền Bắc vào năm nay không quá lạnh làm cho cánh đào của những người nông dân nở bung sớm hơn  những năm trước, khoe sắc hồng trong khu vườn ngập tràn sắc hoa.

Bạn cũng có thể đến Tây Bắc, miền núi cao với khung cảnh núi rừng hoang sơ mà hùng vĩ, những cánh hoa đào nở rộ ở sườn đồi và nở trước nhà ai đó đơn sơ mà mộc mạc, đào dẫn lối cho lữ khách khi tới cao nguyên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp được vườn đào Mộc Châu, Điện Biên, Hà Giang … và các khu du lịch ở miền núi của phía Bắc. Cảnh đẹp này đã khiến cho mọi người thêm say đắm, mê mẩn.

Mận nở trên cao nguyên Mộc Châu

Có rất nhiều nơi trên đất nước Việt Nam có hoa mận nhưng ở Mộc Châu thì hoa mận đã trở thành đặc sản vào mỗi dịp xuân về. Hoa mận ở Mộc Châu nở trong khoảng thời gian rất ngắn, tầm 2 tuần là tàn nhưng đủ cho khách hàng thích thú, muốn được chiêm ngưỡng. Chạy xe qua thung lũng, trên con đường quốc lộ, loài hoa mận nở trắng muốt đang đung đưa trong gió như vẫy chào khách du lịch phương xa.

Hoa mận Mộc Châu thường nở rộ vào cuối tháng 1 đến đầu tháng 2, thường là trong và trước dịp tết nguyên đán nên nếu bạn muốn ngắm cảnh hoa mận đẹp nhất thì nên đến vào dịp này.

Hoa mai anh đào nở rợp bóng ở Đà Lạt

Được coi là sắc hoa của Đà Lạt khi xuân về, mai anh đào vào tháng 1 mỗi năm đều đồng loạt nở rộ và  biến con đường phố núi ở đây trở nên lãng mạn hơn với hoa nở ở 2 bên dường giống như trong bộ phim về tình cảm.

Nắm tay cùng với người thương trong ngày đầu xuân ở thành phố ngàn hoa dưới tán mai anh đào sẽ làm cho lòng bạn cảm thấy yên bình, thanh thản cũng như tràn đầy sức sống.

Mai vàng ở miền Nam

Hoa đào tượng trưng cho cái tết nguyên án ở miền Bắc còn miền Nam là hoa mai vàng nở rực rỡ. Hoa mai hợp đất cùng với khí hậu ở miền Nam nắng nóng, khoe sắc vào đúng dịp Tết, mang biểu tượng của phú quý, tài lộc và bình an cho 1 năm.

Xem thêm