Share

Tham quan tìm hiểu về chùa thuyền (Wat Yannawa) linh thiêng ở Thái Lan

Tham quan tìm hiểu về chùa thuyền (Wat Yannawa) linh thiêng ở Thái Lan

Nếu ai đó đã từng du lịch Thái Lan và đến với chùa thuyền linh thiêng thì bạn không bao giờ có thể quên được vẻ đẹp huyền ảo của nơi này. Chùa thuyền (Wat Yannawa) là một ngôi chùa đã có từ rất lâu tại Thái Lan, vậy các bạn có biết tại sao chùa lại có tên là chùa thuyền không? Là bởi vì hình dạng của chùa như một con thuyền và cũng do một ông vua thứ 5 trong triều đại Hoàng gia Thái Lan đã thiết kế và xây dựng.

Theo tiếng Thái Wat Yannawa chính là được gọi là chùa thuyền nằm tại đường Charoen krung thuộc quận Sathon tại thủ đô Bangkok – Thái Lan. Ngôi chùa này đã có tuổi đời hàng trăm năm, có hình dáng con thuyền của người Trung Hoa được xây dựng theo kiểu kiến trúc của Thái Lan, có hơi hướng theo một phong cách thời Ayutthaya. Để ghi lại những thời điểm giao tranh giữa người Thái với các nước lân bang nên  trước ngôi chùa, bạn sẽ có thể nhìn thấy được một mô hình còn tàu thủy rất vĩ đại. >> Đăng ký chương trình du lịch thái lan giá rẻ >>

Vào trong ngồi chùa, có rất nhiều tượng Phật kết hợp với vài chục binh xá lỵ của các nhà sư với các kích cỡ rất khác nhau, to, nhỏ đều đủ cả. Về màu sắc của xá lỵ thì có hai mài đó là trắng và đỏ, còn hình dáng thì cũng có rất nhiều loại xá lỵ khác nhau. Còn trên bàn thờ thì đều là những thứ đồ lễ cúng như hoa tươi và một số loại quả khác nữa, cũng giống như việc thờ cúng tại chùa ở Việt Nam. Đến đây, những tín đồ đều có một sự thành tâm cầu Phật và hành lễ, không có những âm thanh náo nhiệt mà sẽ là một sự “im lặng”, sau khi lễ Phật xong thì những tín đồ thường quỳ lạy trước một nhà sư để được xá tội và mong sao có một cuộc sống thật an bình.

Đằng sau ngôi chùa là bạn sẽ nhìn thấy được một dòng sông lớn được chảy qua Bangkok, đây cũng chính là nơi ở của rất nhiều loài cá trông rất đẹp mắt. Đối với các du khách tham quan khi tung thức ăn cho chúng thì đàn cá đua nhau ăn, đều là những con cá màu đen lên tới hàng nghìn con. Theo như lời kể của một số người dân ở đây, thì đây đều là những loại cá khi đến lễ chùa Hoàng hậu đều phóng sinh, nên người dân chài ở đây mà bắt phải loại cá này thì họ cũng đều thả ra, hay với những vị khách mỗi lần đến thăm chùa cũng đều phóng sinh cá xuống đây để cùng bình an, nên ở con sông này có rất nhiều cá, có con to lên đến 2-3kg. Còn ở trên bờ là cả một đàn chim dày đặc, chen chúc nhau, đậu lên sát mạn thuyền và chúng còn đậu ngay sát các du khách khi tới đây, sẽ làm bạn có cảm giác rất gần gũi và thân quen khi đến với ngôi chùa.

Và khi đến đây, bạn sẽ quan sát và thấy được một tòa nhà cao ốc được bỏ hoang nằm ở phía đối diện cổng chùa. Nhìn thoáng bạn sẽ thấy được tòa nhà rất nhiều tầng và đồ sộ và có vẻ gì đó được thiết kế với kiến trúc hoàn toàn khác lạ so với không gian tĩnh mịch tại ngôi chùa. Theo như đươc kể lại thì khoảng năm 1995,  có một thương gia Ả Rập đã đầu tư để xây dựng một khách sạn 40 tầng, nhưng vị chủ trì tại chùa đã từng khuyên ông ta rằng nên hủy bỏ dự án này, vì nếu xây dựng lên thì chùa sẽ bị khuất đi ánh mặt trời và cũng đã từng khuyên vị thương gia này rằng, ngôi chùa có luồng nguyên khí rất mạnh nên sẽ có thể gặp một sự cố xảy ra.

Nhưng không nghe theo những lời khuyên của nhà sư mà nhà tỷ phú Ả Rập vấn muốn thực hiện dự án cho bằng được và sự cố cũng đã xảy khi tòa cao ốc này đã xây qua đỉnh tháp của ngôi chùa thì gia đình ông ta gặp rất nhiều tai nạn liên tiếp và ông này cũng gặp phải một tai nạn và qua đời, nên gia đình ông này đã muốn bán lại tòa nhà này nhưng đến giờ vẫn không ái dám mua, vì thế tòa nhà vẫn được bỏ hoang đến tận bây giờ. Đó là câu chuyện mà bạn sẽ được biết khi đến với Wat Yannawa. Như vậy bạn có thấy được vẻ linh thiêng, huyền bí của ngôi chùa.

Bạn nếu có dịp được đến với đất nước Thái Lan thì bạn không nên bỏ qua đến thăm ngôi chùa thuyền linh thiêng và thanh tịnh này nhé!

Du Lịch Thái lan khởi hành từ TP HCM

Du lịch Thái lan từ Tphcm
Du lịch thái lan từ hà nội
Du lịch thái lan khuyến mãi
Du lịch thái lan giá rẻ trọn gói
Chương trình du lịch thái lan