HomeKhám Phá

THAM QUAN TÌM HIỂU DU LỊCH ĐẤT VĨNH LONG

THAM QUAN TÌM HIỂU DU LỊCH ĐẤT VĨNH LONG Vĩnh Long được xem là hình ảnh thu nhỏ của hệ thống đồng bằng sông Cửu Long và là mảnh đất nối liền giữa hai

Ngắm làng hoa đẹp và lớn nhất khu vực Miền Tây Nam Bộ
Tour Miền Tây Khách sạn 2 sao – Hằng ngày
Những cánh đồng sen ở đồng tháp – Miền Tây

THAM QUAN TÌM HIỂU DU LỊCH ĐẤT VĨNH LONG

Vĩnh Long được xem là hình ảnh thu nhỏ của hệ thống đồng bằng sông Cửu Long và là mảnh đất nối liền giữa hai con sông Tiền và sông Hậu quanh năm được bồi đắp một lương phù sa màu mỡ nên vườn cây trái ở đây đặc biệt trù phú. Vĩnh Long được xem là trung tâm giáp liền với các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Cần Thơ và Trà Vinh. Nếu như hướng từ thành phố Hồ Chí Minh chạy về chúng ta dễ dàng bắt gặp chiếc cầu treo Mỹ Thuận nằm giữa hai thành phố Vĩnh Long và Tiền Giang. Khung cảnh thanh bình yên ả sẽ làm cho những lo lắng đời thường của du khách chợt tan biến.

Khi đến Vĩnh Long du khách sẽ được tham quan những nơi nổi tiếng như Văn Thánh Miếu, Chùa Tiên Châu, tham gia các trò chơi tát mương bắt cá, câu cá…

Văn Thánh Miếu nằm ở phường 4 thị xã Vĩnh Long, cạnh sông Tiền Giang. Văn Miếu là điểm son của đất Vĩnh Long – xứ sở địa linh nhân kiệt. Đây cũng là một trong số rất ít văn miếu ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Công trình được xây dựng từ năm 1864.

Nơi đây thờ Khổng Tử trong ngôi nhà cổ kính ba gian hai chái, chứng tỏ sự phát triển và ảnh hưởng sâu sắc của nho giáo đến cư dân các tỉnh Nam Bộ.Bên cạnh Văn Miếu là Văn Xương thờ các thần văn học và danh sỹ như Võ Trường Toản, Phan Thanh Giản… những người có công đối với nền giáo dục của nước nhà. Tại đây có những bi ký ghi lại quá trình xây dựng và phát triển quần thể di tích.

Chùa nằm trên cù lao An Bình thuộc xã An Bình, huyện Long Hồ, đối diện với thị xã Vĩnh Long, bên kia bờ sông Cổ Chiên. Chùa Tiên Châu do Hoà thượng Đức Hội lập vào khoảng thế kỷ 19 trên một khu đất rộng, thoáng mát. Chùa còn có tên là chùa Di – Đà hay Tô Châu.

Chùa Tiên Châu hiện nay giữ được quy mô của năm Kỷ Hợi (1899), gồm bốn nóc: tiền đường, chánh điện, trung đường và hậu tổ. Các khu vực vừa kể làm theo kiểu tứ trụ, được nới rộng theo kiểu ngang dọc nhờ các kèo đấm, kèo quyết. Bộ giàn trò bằng gỗ quý, mái ngói âm dương, xung quanh đóng vách bổ kho.

Nội điện chùa Tiên Châu được trang trí đẹp đẽ. Giữa tứ trụ là một khánh thờ, bên trong có một pho tượng Phật Di Đà bằng đất sét lớn.

Hai bên là khánh thờ thần Già Lam, khánh thờ Tổ Sư Bồ Đề Đạt Ma, Thập Điện Minh vương, Ngọc Hoàng Thượng Đế, Nam Tào – Bắc Đẩu, Địa Tạng, Chuẩn Đề, Hộ Pháp, Tiêu Diện Đại Sĩ.

Kiến trúc mặt tiền và cổng chùa hiện nay được xây dựng từ năm 1961 – 1963.

Khu du lịch sinh thái Vinh Sang, các bạn sẽ thật sự thú vị khi cùng chúng tôi hòa mình vào không khí mát mẻ ngồi trên tàu xuôi theo dòng nước, len lỏi qua các vườn trái cây xum xuê của đất Cù Lao An Bình. Cù Lao rộng khoảng 60km2 gồm bốn xã An Bình, Bình Hòa Phước, Hòa Ninh và Đồng Phú. Do sự ưu ái của khí hậu và đất đai nên nơi đây bốn mùa cây trái trĩu cành, nhất là chôm chôm, nhãn, sầu riêng, xoài, sapoche và nổi tiếng là bưởi Năm Roi, loại bưởi ngon ngọt được khắp nơi ưa chuộng.

Đã về Vĩnh Long, các bạn cũng đừng quên thưởng thức món lẩu mắm kho đặc trưng. Đây là món ăn bình dị nhưng chắc chắn sẽ là một thực đơn khó quên trong lòng khách phương xa. Nồi mắm kho thơm lừng với những con cá rô, cá lóc mà chúng ta hì hục tát mương bắt lấy cộng thêm cả rổ rau đồng như rau nhúc, rau cù nèo, bắp chuối… Ngồi quay quần cùng gia đình bạn bè quanh nồi mắm bốc khói, những con cá lóc nướng trui béo bở sẽ là những giây phút tuyệt vời.

đặc sản vĩnh long

Mỗi nơi chúng ta đi qua sẽ để lại những dấu ấn thật đẹp trong lòng của mỗi người, nếu như một lúc nào đó khi bạn chồn chân mỏi gối, khi đã chu du khắp núi non biển cả hay lúc bạn mệt mỏi với tất bật bộn bề của cuộc sống thì nơi đây Vĩnh Long luôn sẵn sàng đón chờ các bạn ghé thăm. Hành trình trên mọi nẻo đường khám phá học hỏi ở khắp mọi nơi không bao giờ có giới hạn và đây là địa điểm du lịch thật thú vị nhưng lại rất ít tốn kém mà quan trọng ở nơi đây con người miền Tây nói chung và Vĩnh Long nói riêng rất vui vẻ nhiệt tình và mộc mạc, chính chất mộc mạc giản đơn đó đã tạo cho nơi đây sự ấm áp gần gũi bao đời.

Ngoc Nguyen

Website Tin Tức Du Lịch

%d bloggers like this: