Share
Say đắm với 4 mùa hoa tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Say đắm với 4 mùa hoa tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Say đắm với 4 mùa hoa tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Mộc Châu hiện lên tuyệt đẹp, hấp dẫn và thu hút khách hàng bởi những mùa hoa đơn sơ mà mộc mạc. Để chiêm ngưỡng được những mua hoa ấn tượng, bạn nên nhớ đến Mộc Châu.

Mộc Châu đẹp vào mùa hoa đào

Khi thời tiết bắt đầu se lạnh vào mùa đông, sắc hương mới tô điểm ở đất trời ở Mộc Châu làm cho vùng đất này trở nên ấm áp hơn. Hoa đào ở Mộc Châu giống hoa đào Pháp, nở rộng trong khoảng vào cuối thu và đầu đông. Khi bạn đi du lịch ở Mộc Châu trong các đầu đông, tạo ra cho các khách hàng trải nghiệm ấn tượng có một không hai với mùa hoa anh.

Hoa đào mang màu hồng phớt phủ cả lối đi, mang nét đẹp của vùng miền quê dân giã ở mỗi độ mùa đông về. Mộc Châu vào mùa hoa anh đào giống như nét đẹp tâm hồn tươi tắn và nhẹ nhàng của những người dân bản xứ làm cho khách du lịch yêu mến.

Mùa hoa ban ở Mộc Châu

Khi vào mùa xuân thì Mộc Châu lại được phủ bởi màu sắc hồng nhưng lại của loài hoa ban. Cây ban có thân mộc, thân không khẳng khiu và chia thành các cành nhỏ giống như bàn tay của đấng hóa công. Không chỉ có hoa, mà lá màu xanh nằm xen kẽ giúp cho cảnh thiên nhiên đẹp hơn. Sức sốn của loài cây ban vô cùng mạnh mẽ, dù ở trên đồi cỏ khô cọc cằn, bám vào vách đá và cứ qua mỗi mùa nương thì cây ban lại trỗi dậy mạnh mẽ.

Nếu bạn đi Mộc Châu trong tháng 3, đây là thời điểm phù hợp nhất giúp khách du lịch có được khung hình ấn tượng với hoa ban. Bạn có thể đi dạo khắp các cung đường,  bạn sẽ ngắm được hoa ban nở rộ và tô điểm ở dưới bầu trời xanh, xen kẽ với tán lá non.

Mùa hoa mận ở Mộc Châu

Mùa hoa mận ở Mộc Châu xuất hiện trong những ngày đầm năm, trước tết Nguyên Đán, hoa mận nở trắng xóa lan tỏa ra cả vùng trời rộng mênh mông, vương lên phía trên đồng cỏ xanh mướt. Hoa mận này có ở khắp nơi, nằm rải rác ở khắp nhiều chỗ như là Loong Luông, Pa Phách … và hoa mận này thường gắn liền sự khởi đầu mới cho một năm mới.

Ở Mộc Châu có cả hoa cải trắng

Mùa hoa cải trắng cũng xuất hiện ở vùng đất Mộc Châu, tuy nhiên không giống với những nơi khá khi hoa cải này chỉ bao bọc ở trong cánh đồng nhỏ, nhưng ở Mộc châu thì hoa cải trồng kín cả quả đồi, nằm dài từ thung lũng này tới chân núi khác, đi cả đoạn đường dài mà bạn vẫn bắt gặp khung cảnh màu trắng tinh của hoa cải. Mùa hoa cải ở Mộc Châu nở đẹp nhất khi nơi đây bình dị nhất.

Xem thêm