Sapa tháng 11 mang nét đẹp say đắm và nồng nàn

HomeCẩm nang du lịch

Sapa tháng 11 mang nét đẹp say đắm và nồng nàn

Sapa tháng 11 mang nét đẹp say đắm và nồng nàn Sapa trong trái tim của người lữ khách như người tình. Người tình Sapa có nét đẹp thanh thoát, dịu dàn

Có 1 vùng đất Hội An đẹp đến thế
Đến Arashiyama, Kyoto ngắm lá đỏ vào mùa thu này
Shirakawa-go – Một ngôi làng du lịch tuyệt đẹp ở Nhật Bản

Sapa tháng 11 mang nét đẹp say đắm và nồng nàn

Sapa trong trái tim của người lữ khách như người tình. Người tình Sapa có nét đẹp thanh thoát, dịu dàng nhưng vô cùng ấn tượng, huyền bí, cứ vấn vương lữ khách trong màn sương kỳ ảo và lung linh để lối yêu quên đường về. Sapa mùa nào cũng đẹp nhưng vào khúc giao mùa của tháng 11 để ký ức thêm đậm sâu. Sapa tháng 11 có làn mây trắng vắt ngang qua lưng trời để tia nắng vàng cuối thu vẫn còn động trên lững thững mà không lỡ rời xa khi cái lạnh của mùa đông đang chuyển mình.

Sapa tháng 11 vẫn còn chút nắng vàng của cuối thu

Sapa đẹp nhất có lẽ vào tháng 3 tới tháng 5 và vào tháng 9 cho tới tháng 11 bởi Sapa tháng 11 có thời tiết khá đẹp, ngày có nắng, đêm se lạnh. Do đó, không ít khách du lịch thập phương muốn được đặt chân đến Sapa để có thể ghi lại thời điểm, khoảnh khắc giao mùa tuyệt đẹp có nắng và có cả sương của mùa đông.

Trong màn sương mờ trắng đó, những tia nắng vàng cuối thu nỗ lực để vươn mình trải đều khắp triền đồi làm cho mọi thứ thêm phần sáng rõ và lung linh hơn. Giữa không khí lạnh nằm bao trùm ở trên Sapa, những giọt nắng rơi rớt khắp mọi nơi như rót mật làm cho người ta cảm thấy nhẹ nhàng, khoan khoái.

Sapa tháng 11 nằm trong dải lụa

Sương là đặc sản ở Sapa, nhất là tháng 11 đến. Tuy nhiên, thời tiết Sapa vào cuối thu thì màn sương đó lại mang nét quyến rũ riêng mà không nơi nào có được và không phải ai cũng có thể nhận ra để có thể ôm trọn lấy từng mảnh ghép vào trong lòng. Sương  khi Sapa vào mùa đông mang chút gì đó vừa trắng lãng đãng như mùa thu vừa nhẹ nhàng, ẩm ương cái lạnh tới tái tê lòng người.

Sương bao trùm tất thảy cảnh vật, cây cối mà nó đi qua một cách tự nhiên như chúa tể ở vùng này. Sương hòa lẫn vào mây và bồng bềnh theo cơn gió, cứ ngỡ như là mảnh lụa của nàng tiên đánh rơi khi đang ngao du. Vào buổi sáng sớm là thời điểm lý tưởng nhất dành cho ai thích chinh phục mây trắng cũng như uống sương ở nơi đây.

Sapa tháng 11 vẫn còn rực rỡ

Sapa vào thu gắn liền với chiếc áo vàng rực rỡ trải dài từ ruộng này tới ruộng khác, từ triền đồi này đến triền đồi khác làm cho khách du lịch như lạc bước vào thiên đường. Sapa tháng 11 không còn nương lúa mạ vàng nhưng thay vào đó, khách du lịch có thể ngắm được nhiều mảng màu hơn khi Sapa thay tấm áo mới. Đó là màu của lúa vẫn còn vương ở trên cánh đồng, màu xám của gốc lúa chỏng chơ, hay đó là màu khói ở trên mái nhà và là màu áo rực rỡ của người dân đang đi làm việc và chờ đón ngày đông lạnh giá sắp về.

Xem thêm

%d bloggers like this: