Share
Ruộng bậc thang nằm trong top cảnh quan đẹp nhất trên thế giới (Phần 2)

Ruộng bậc thang nằm trong top cảnh quan đẹp nhất trên thế giới (Phần 2)

Ruộng bậc thang nằm trong top cảnh quan đẹp nhất trên thế giới (Phần 2)

Ruộng bậc thang – Việt Nam, hồ nước nóng Grand Prismatic – Mỹ, động băng – Alaska đều là hững cảnh quan đẹp nhất trên thế giới khiến khách du lịch đều ao ước đến 1 lần để chiêm ngưỡng.

Hồ Natron ở Tanzania

Khi nhìn từ ở trên cao xuống với mặt hồ Natron tại Tanzania, có rất nhiều khách du lịch cảm nhận như là đang đến 1 hành tinh khác do màu đỏ giống như máu chứ không phải là nước hồ. Tuy lạ và đẹp, nhưng ở đây luôn ẩn sâu là những nguy hiểm rình rập chết người. Bên cạnh đó, hồ này còn được biết đến với cái tên hồ tử thần bởi lượng kiềm ở trong hồ cao làm cho những loài động vật ở đây không may rơi xuống sẽ đều bị phân hủy, vôi hóa.

Động Mendenhall Glacier ở Alaska của Mỹ

Và 1 trong các điểm được yêu thích tại Alaska chính là dòng sông băng có tên Mendenhall Glacier, ở đây mag lớp băng dày đến hơn 30m. Và khi khí hậu thay đổi làm lớp băng chảy ra, hình thành nên hang động lớn. Điểm ấn tượng ở đây chính là hang động này mang màu xanh đẹp huyền bí tạo thành bởi sự phản xạ ahs sáng và hấp thụ ánh sáng. Nhưng không phải khách du lịch nào cũng được chiêm ngưỡng cảnh tượng đó.

Ruộng bậc thang tại Việt Nam

Cả khu ruộng bậc thang chính là kiểu canh tác lúa nước tại Việt Nam ở trên khu vực đồi núi, chủ yếu xuất hiện ở vùng núi của phía Bắc. Ở đây vào bất kỳ thời điểm nào, những thửa ruộng bậc thang cũng mang nét đẹp bắt mắt và hút hồn khách du lịch. Đặc biệt nhất là khi vào mùa thu – mùa lúa chín mang màu vàng óng. Các điểm ngắm ruộng bậc thang chính là ở Mù Cang Chải, Hoàng Su Phì, nhiều nơi khác.

Grand Prismatic ở Yellowstone, Mỹ

Được thành lập vào năm 1872, Yellowstone chính là vườn quốc gia lâu đời và xuất hiện đầu tiên ở trên thế giới. Và đây cũng là nơi sinh sống của rất nhiều động thực vật hiếm có như nai sừng tấm, bò rừng bizon, sói xám, gấu … Bên cạnh đó, thắng cảnh ở hồ nước nóng Grand Prismtic chính là màu sắc ấn tượng được đánh giá chính là 1 hồ nước nóng bậc nhất thu hút khách du lịch.

Với các điểm đến du lịch lý tưởng trên đều là những điểm mang tới khung cảnh bắt mắt và hút hồn nhất. Hãy cùng đến vùng Tây Bắc để đã mắt với khung cảnh ruộng bậc thang tuyệt đẹp.

Xem thêm