Những vùng đất đẹp khi mùa hoa về

Ai từng lạc bước đến thiên đường hoa ở dải đất hình chữ S, đặt chân lên miền xa chỉ bởi những lời mờ gọi trong sắc hoa, người ta mới có thể cảm nhận được nét đẹp khác, vô cùng trữ tình ở trên cung đường dọc đường miền đất. Đó chính là thời khắc hoa khoe sắc, hấp thụ những tinh hoa ở đất trời và khoe sắc mĩ miều ở giữa thiên nhiên. Vậy nên nhiều người mới truyền tai nhau về miền đất đẹp khi hoa nở. Hãy kéo nhau đến những vùng đất này để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp quên lối về nhé.

Cao nguyên đá ở Hà Giang với mùa tam giác mạch

Bên cạnh có đá và có núi hay những cung đường đèo thì cao nguyên đá Hà Giang còn có thêm  các mùa hoa làm cho khách du lịch cảm thấy ngẩn ngơ và lạc bước. Hoa nở ở trên đá làm cho mọi thứ trở nên dịu dàng và đằm thắm hơn và lòng người cũng trở nên dịu nhẹ khi vượt qua những con đường chông chênh.

Đó là cánh đồng hoa tam giác mạch đang khoe sắc khi đầu đông làm cho cả cao nguyên trở nên sáng một góc trời, niềm tin và nỗi đợi chờ cũng được đền đáp. Loài hoa mỏng nhưng kiên cường, chẳng quả những đá nhọn, chẳng quản những cái rét vào những ngày đầu đông, hoa tam giác mạch cứ nở những nụ hoa tuyệt đẹp.

Hoa nở thành cả đồng và miên man theo cung đường Quản Bạ, Đồng Văn, Phố Cáo … chênh vênh khúc cua tay áo và bình yên nép ở dưới hàng sa mộc thẳng làm cho đất trời trở nên chao đảo và mông lung hơn.

Tam giác mạch đem đến màu sắc kỳ lạ cho nơi cao nguyên đá, cánh đồng hoa lung linh ở trong ánh năng của buổi giao mùa còn tạo ra bức họa thần tiên đẹp ngỡ ngàng.

Mộc Châu với sắc cải trắng

Ở trong thời tiết se lạnh của cuối tháng 10, Mộc Châu vẫy gọi  các lữ hành tìm đến thưởng thức sắc trắng tinh khôi. Đó chính là lúc mà cao nguyên khoác trên mình tấm áo mới, êm ái, trữ tình và làm cho lòng người thêm nhiều cảm xúc hơn.

Hoa phủ ở khắp ngọn đồi, lan từ nơi này tới nơi khác và len lỏi vào bản làng nép mình ở trong thung lũng, đung đưa ở trước mái hiên, mộc mạc đơn sơ. Ở khắp nơi toàn là màu trắng của cánh đồng cải trắng và mềm mại như làn mây làm cho mọi người cảm giác như đang lạc bước ở chốn thiên đường  …

Vậy nên khi mùa hoa cải trắng về, khi bông hoa đầu mùa e ấp nở thì người ta lại kéo nhau về hành trình khám phá miền đất cổ tích để có thể được lạc trong sắc hoa, say đắm trong hương sắc mà thiên nhiên đã ban tặng.

Xem thêm