Share
Những loại trái cây độc, lạ có giá trên trời ở Nhật

Những loại trái cây độc, lạ có giá trên trời ở Nhật

Những loại trái cây độc, lạ có giá trên trời ở Nhật

Không chỉ sở hữu hình dáng ấn tượng, độc và lạ, những hoa quả này còn có giá trị đắt đỏ, dành cho những người giàu ở Nhật Bản.

Cam ngũ giác

Giống như tên gọi, loại cam này mang hình dáng là hình ngũ giác đều được nghiên cứu nông nghiệp lai giữa quả quýt và cam. Sau dods tiến hành trồng luôn với khung gỗ nhằm cố định hình dáng. Với cách trồng ấn tượng nên mỗi kg cam ngũ giác ở nhật sẽ có giá  cao tầm 700.000 đồng cho 1 kg, luôn ở trong tình trạng hiếm hàng bởi mỗi năm chỉ có 1 số ít cam đạt chuẩn được bán trên thị trường.

Loại quả này tới từ tỉnh Ehime không chỉ hấp dẫn khách bởi có dáng độc dáo mà có hương vị thơm ngon mà nó mang ý nghĩa tâm linh.

 

Dâu bạch tuyết

Sẽ không thể bỏ qua dâu tây bạch tuyết khi nói tới trái cây ấn tượng, độc đáo ở Nhật. Thay vì có màu đỏ mọng thì trái  dâu tây bạch tuyết này sở hữu gam màu trắng giống như tên gọi của nó. Kích thước và trọng lược của quả dâu tây tầm 50gr và bằng bàn tay của trẻ em. Ngay ở Nhật Bản thì dâu bạch tuyết chính là đặc sản chỉ trồng ở 1 trang trại nhỏ nằm ở Saga. Bên cạnh hình dáng thì dâu này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và chất oxy hóa tốt gấp tới 5 lần so với loại dâu thông thường.

Dưa hấu vuông

Gần đây thì loại dưa hấu vuông có mặt trên thị trường với giá bán khoảng vài triệu đồng. Dưa hấu này được trồng ở quần đảo Shikoku, được dùng làm quà tặng hơn là việc thưởng thức. Giống như loại cam ngũ sắc thì việc tạo ra quả này cần có khung cố định và cần căn cứ vào tình trạng phát triển mà khung sẽ nới dần ra.

Vào mỗi năm thì Zentsuji chỉ thu hoạch tầm 300 quả nếu vào mất mùa thì còn số còn ít hơn. Và có giá bán trung bình từ 100 – 200 USD.

Dưa hấu đen

Có lớp vỏ xanh nhạt, xanh đậm và sọc vân là những loại dưa hấu mà bạn gặp nhưng với loại vỏ đen thì bạn hầu như không được gặp bởi hình dáng này chỉ có dưa hấu ơ Hokkaido ở Nhật Bản. Đó dược coi là vua của loại dưa hấu bởi có mức giá cao tới 130 triệu đồng. Mức giá trung bình cũng rơi vào vài trăm tới vài nghìn USD bởi mỗi năm thì vùng này chỉ có tầm 10.000 quả dưa. Với lớp vỏ sang trọng thì loại dưa này xem là món quà mà các đại gia đem đi tặng nhau.

Ngoài ra, dưa hấu đen có ít hạt hoặc không có hạt và mang hương vị vô cùng tuyệt vời. Do đó, nên dưa hấu đen có giá bán rất đắt.

 

Xem thêm