Share
Những điều làm ai đó đều nhớ và xao xuyến về Hà Nội

Những điều làm ai đó đều nhớ và xao xuyến về Hà Nội

Những điều làm ai đó đều nhớ và xao xuyến về Hà Nội

Bên cạnh những tòa nhà cao chót vót, đường đi tấp nập xe cộ, những trung tâm thương mại thì Hà Nội vẫn mang trong mình những nét cổ xưa đặc trưng mà ở nơi khác không có được. Với những điều tưởng chừng như nhỏ bé nhưng cũng đủ để lòng người nhớ về và xao xuyến khôn nguôi.

Mùa thu ở Hà Nội

Chắc hẳn, ai sống ở Hà Nội cũng không quên được không khí nồng nàn vào mùa thu của Hà Nội. Mùa thu đến, Hà Nội trở nên thơ mộng hơn, làm cho Hà Nội trở nên như một báu vật. Chỉ là trời bớt nắng và gió bóng nóng và thay vào đó là không khí dịu dàng, lãng đãng, lúc này bước chân ra ngoài đường hít thở không khí đã đủ làm bạn cảm thấy khoan khoái và cảm thấy mọi người đều đang tận hưởng không gian này.

Sấu chín, cốm non

Mùa thu không chỉ có không khí lãng mạn mà vào mùa này, Hà Nội còn cho những thức quà ngon như sấu chín, cốm non. Mùa thu đến, ai cũng muốn được thưởng thức thứ quà tuyệt phẩm này.

Ngày lạnh đầu tiên của mùa đông Hà Nội

Những ngày đầu đông của Hà Nội đã mang theo những cơn gió lạnh làm cho mọi người như gần nhau hơn. Ngày đầu đông, trời hơi xám, có ít nắng, ai đi trên đường cũng phải mặc nhiều lớp áo và kéo ống tay xuống để giữ ấm. Được ngồi ở trong thời tiết ấy, ăn bánh đúc, bánh phở nóng, ốc luộc, bánh giò thì không có gì tuyệt bằng.

Chiều ngày 30 Tết

Processed with VSCOcam with c7 preset

Chiều 30 Tết cũng là thứ làm nên đặc trưng cho Hà Nội. Cứ tới chiều 30 Tết, người Hà Nội bỗng nhiên sống chậm lại. Chắc bởi tại cuối năm mà cuối thì thường mang chút gì đó buồn, hoài niệm. Chiều 30 Tết, đường Hà Nội vắng hoe, không còn tấp nập như trước và Hà Nội đứng đó trầm mặc như nghĩ về năm tháng đã qua. Không phải ai cũng có được những may mắn tận hưởng ngày 30 Tết ở Hà Nội nhưng ai cũng nhớ rất nhiều.

Tạ Hiên

Tạ Hiên là con phố Tây tấp nập và đông đúc nhất ở Hà Nội vào mỗi đêm và càng cuối tuần thì nơi này càng nhộn nhịp hơn. Tại đây, cả người Tây lẫn người Ta, mọi người đều vui vẻ ở trong tiếng nhạc mở tới khuya và cùng nhau chạm ly, nhấp ngụm bia cỏ thơm mát cũng như thưởng thức các món ăn thân thuộc như khoai tây chiên, cá chỉ vàng, lạc luộc … thi thoảng nhón chút lai rai.

Đó chính là con phố khi mà càng ồn ào mới càng Hà Nội. Nơi duy nhất ở Hà Nội, mọi người chấp nhận được tiếng ồn và xem tiếng nhạc, tiếng cười như nét văn hóa ở con phố này.

Xem thêm