Share
Những điều cần chú ý khi tới Tokyo, Nhật Bản

Những điều cần chú ý khi tới Tokyo, Nhật Bản

Những điều cần chú ý khi tới Tokyo, Nhật Bản

Thành phố Tokyo không có thùng rác công cộng hay cửa hàng bày bán quảng bá sản phẩm bằng tiếng rao và giá cả sản phẩm thuốc thay đổi theo từng cửa hàng … là điều bạn cần biết khi tới thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Mọi người ở đây rất lịch sự nhưng không phải là tất cả

Giống như tất cả các nơi khác ở trên thế giới, tại Nhật, nhất là thành phố lớn như ở Tokyo, có người rất dễ thương, thân thiện nhưng cũng sẽ có ít người hành xử kém văn minh hay khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đừng quá căng thẳng và nếu bạn lỡ phải trải nghiệm những điều không vui khi tới Tokyo.

 

Tokyo không có thùng rác

Dù là quốc gia văn minh và sạch sẽ nhưng điều làm cho khách du lịch khi tới đây đều cảm thấy bất ngờ  bởi ở đây gần như không có nơi nào đặt thùng rác. Dù vậy, bạn có thể tìm thấy thùng rác ở cửa hàng tiện lợi hay ở trung tâm mua sắm.

Du khách cũng phải phân loại rác

Lý do của việc Tokyo  không có các thùng rác bởi luật lệ phân loại rác vô cùng chặt chẽ. Rác phải chia thành nhiều loại khác nhau nhưng nếu như bạn không hiểu tiếng Nhật, sẽ rất khó để biết bỏ rác vào trong thùng rác nào. Bởi vậy, cách tốt nhất là tìm tới cửa hàng tiện lợi, bạn sẽ được bỏ loại rác vào chung 1 thùng rồi để nhân viên ở đó xử lý chất thải.

Những khách sạn lý tưởng

Ngược lại với khách sạn AirBnd, tuy giá khá cao nhưng dịch vụ ở khách sạn tại Tokyo bảo đảm mang đến cho khách giây phút thư giãn và nghỉ ngơi vô cùng thoải mái.

Xe đạp có khắp ở mọi nơi

Ở Nhật Bản, luật giao thông cho xe hơi vô cùng chặt chẽ nhưng xe đạp lại ít được quan tâm. Bạn dễ dàng gặp người lái xe đạp chạy trên cả đường và lòng đường. Do đó, đôi khi bạn đủ nhanh nhẹn tránh chiếc xe trên hè phố.

Nên học tiếng Nhật để đi du lịch

Đất nước mặt trời mọc, Nhật Bản chính là quốc gia lại có khá ít người biết tiếng Anh. Do đó, cách tốt nhất để giao tiếp là bạn nên học các từ tiếng Nhật để sử dụng lúc cần thiết như là hỏi về phương tiện, hỏi đường … Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tải ứng dụng dịch trên điện thoại để giao tiếp.

Bên cạnh đó, ở thành phố Tyoko còn có rất nhiều điều thú vị: cửa hàng quảng cáo các sản phẩm bằng tiếng rao nhà thuốc có mặt ở mọi nơi,  hãy tới Tyoko của đất nước Nhật Bản để tìm kiếm, khám phá và trải nghiệm nhé.

Xem thêm