Mùa vàng Đà Lạt – Thời điểm ngắm hoa dã quỳ

HomeBlog

Mùa vàng Đà Lạt – Thời điểm ngắm hoa dã quỳ

Mùa vàng Đà Lạt – Thời điểm ngắm hoa dã quỳ Có 1 Đà Lạt tuyệt đẹp, một Đà Lạt mà các thời khắc trong năm đều mang màu sắc ấn tượng của các loài hoa.

5 làng hoa miền Tây vào dịp Tết nguyên đán
Giải đáp 5 câu hỏi nên biết trước khi đi du lịch Đài Loan
Các lưu ý cần biết khi đi miền Tây

Mùa vàng Đà Lạt – Thời điểm ngắm hoa dã quỳ

Có 1 Đà Lạt tuyệt đẹp, một Đà Lạt mà các thời khắc trong năm đều mang màu sắc ấn tượng của các loài hoa. Đó chính là nét lãng mạn vào đầu xuân của loài hoa anh đào, đó chính là vẻ đẹp bang khuâng khi vào hè khi hoa phượng tím nở, đó có thể là chút bình yên khi người Đà Lạt đã gửi trong vườn hoa bất tử. Để rồi khi tháng 10 chạm ngõ, mọi người lại háo hức rủ nhau kéo tới Đà Lạt để chiêm ngưỡng sắc vàng rực rỡ của loài hoa dã quỳ.

Chìm đắm vào không gian sắc vàng tràn ngập

Dã quỳ là loài thực vật trong họ cúc, xuất hiện tại các vùng cận nhiệt đới và nhiệt đới. Hoa có người bảo giống với hoa cúc, và có người lại bảo là giống với hoa hướng dương tuy nhiên chúng đều có rất nhiều cánh cùng mang màu sắc vàng.

Trải khắp cả dải đất hình chữ S Việt Nam, bạn dễ dàng thấy loài hoa dã quỳ này ở nhiều nơi tuy nhiên không có nơi nào sắc vàng của loài hoa này lại quyến rũ và nổi bật như Đà Lạt.

Với nhiều người thì khi tới Đà Lạt du lịch thì họ nghĩ rằng Đà Lạt có cả 4 mùa trong ngày, tuy nhiên Đà lạt có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Khi mà sắc vàng của loài hoa dã quỳ đã bắt đầu trải thảm ở trên cánh rừng, con đường cũng chính là thời điểm báo hiệu mùa mưa sắp chấm dứt.

Hoa dã quỳ nở vào khoảng cuối của tháng 10 và kéo dài tới tháng 11, đây chính là thời gian lý tưởng tới Đà Lạt để ngắm loài hoa này. Thu mình trong cả cái nắng, gió se lạnh thời tiết này, bạn dễ dàng cảm thấy sự bình yên.

Và mùa hoa dã quỳ về, trước những khung cảnh rực rỡ ấy, sắc vàng kiêu sa tuy nhiên lại gần gũi làm cho khách du lịch và các phượt thủ mê đắm, chỉ muốn cầm balo lên và tới ngay khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ấy, các con đường như phủ tấm thảm hoa sặc sỡ, xua tan đi những cái giá lạnh và bầu không khí yên bình cũng như mang chút gì đó buồn và trầm mặc.

Thời điểm hoa dã quỳ nở rộ và nổi bật nhất là khoảng từ 9-10h sáng, 3-4h chiều, đó chính là thời gian nắng vàng xuất hiện và xuyên suốt qua cánh hoa giống như bừng tỉnh sau đêm rét cũng như xuyên qua cả màn sương mỏng, xuyên suốt 2 bên đường, triền đồi và bạt ngàn ở dưới rừng thông, len cả trong góc phố nhỏ …

Các cung đường dễ dàng chiêm ngưỡng hoa Dã quỳ

Ở ngoại ô của Đà Lạt chính là nơi mà hoa dã quỳ mọc nhiều, thường các khách du lịch tới đây thuê xe để tự mình có thể khám phá cung đường đèo nhưng trải dài màu vàng của loài hoa dã quỳ.

Bạn có thể tới đường đèo Dran chạy thẳng vào trung tâm của thành phố, chính là địa đểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất. Ngoài đắm trong không gian bình yên và ngắm đồi thông thì bạn còn ngắm cả khung cảnh xanh ngát của đồi chè, chụp những tấm hình tuyệt đẹp với hoa dã quỳ.

Xem thêm

%d bloggers like this: