Share
Mộc Châu đẹp có gì trong suốt 1 năm (Phần 1)

Mộc Châu đẹp có gì trong suốt 1 năm (Phần 1)

Mộc Châu đẹp có gì trong suốt 1 năm

Hầu hết, trong12 tháng tại Mộc Châu đều sở hữu những nét đẹp ấn tượng riêng biệt, mang màu sắc riêng nên Mộc Châu cả năm thu hút được rất nhiều lượt đếm.

Để bạn biết về Mộc Châu có gì trong suốt 12 tháng qua thì bạn hãy cùng tìm hiểu và tham khảo bài viết này nhé.

Mộc Châu vào tháng 1

Tháng 1, thời tiết ở Mộc Châu lạnh buốt, thỉnh thoảng có tuyết rơi và độ ẩm tương đối cao, vào lúc sáng sơm và buổi tối thường ngập ở trong sương mù, chìm trong khung cảnh mờ ảo.

Tuy nhiên, trong tháng 1 lạnh lẽo đó, cảnh sắc ở Mộc Châu vẫn mang nét đẹp ấn tượng khi cả dãy núi, những ngôi nhà, đường xá đều tràn đầy sức sống khi hoa mai, hoa đào, hoa mận nở rộ.

Mộc Châu vào tháng 2

Tháng 2, thời tiết ở Mộc Châu có phần dịu hơn, không còn lạnh buốt nhưng vẫn còn có lạnh và ẩm, thỉnh thoảng lại có mưa xuân rơi tả tích. Vào tháng 2 thì rừng đào và rừng mận vẫn đang nở rộ. Ccar núi rừng ở Mộc Châu, bản làng và nương rẫy ngập tràn sắc trắng của 2 loài hoa này tạo ra khung cảnh nên thơ và lãng mạn cuốn hút người nhìn.

Mộc Châu vào tháng 3

Tháng 3 ở Mộc Châu thì hoa mận và hoa đào đã bắt đầu tàn nhưng thay thế cảnh đó chính là hoa ban nở rộ. Tuy nhiên khi so về nét đẹp cũng như độ thắm thì sẽ hiếm có loài hoa ở đâu đẹp như hoa ban tại Mộc Châu. Và hoa ban chẳng có nhiều nên chẳng phủ kín như hoa đào và hoa mận nhưng lại khiến cho người ta phải rộn ràng và xốn xang.

Mộc Châu vào tháng 4

Mộc Châu trở nên nắng hơn, khung cảnh cũng rõ rét hơn khi tháng 4 về. Tháng 4 giúp xua tan đi những sương sớm và mây mù cùng cái lạnh ở cao nguyên Mộc Châu và thay vào đó chính là tia nắng rạng ngời với bầu không khí vô cùng ấm áp, tràn ngập khắp cả mọi nơi.

Tháng 4 về, Mộc Châu trở nên xanh mướt hơn khi hoa lá, cây cỏ đâm chồi và nảy lộc vươn mình khỏi những bùn đất sau mấy tháng mùa đông giá lạnh. Và Mộc Châu vẫn chìm trong khung cảnh màu sắc mà thay thế màu trắng bằng màu xanh tràn đầy sức sống.

Mộc Châu vào tháng 5

Vào tháng 5 thì Mộc Châu lại chìm trong màu sắc khác, ấn tượng và nổi bật. Đây cũng là thời điểm mọi người đổ xô đi thu hoạch mận. Những trái mận to, căng bóng và giòn tan khiến ai đi qua cũng ngoái lại nhìn và bị cuốn hút bởi khung cảnh ấy. Bên cạnh đó, tháng 5 cũng là mùa thu hoạch chè – thời điểm mà chè ở Mộc Châu ngon nhất.

Mộc Châu vào tháng 6

Mộc Châu bước vào mùa hè khi tháng 6 tới, lúc này cũng là những tia nắng trở nên ấm áp hơn. Ở thời điểm này, khách du lịch tìm về Mộc Châu để có thể tận hưởng và tránh nắng làm không khí mát mẻ, trong lành mà ít nơi nào có được.

 

Xem thêm