Share
Mê mẩn với 3 dòng suối tại hòn đảo đẹp nhất Phú Quốc

Mê mẩn với 3 dòng suối tại hòn đảo đẹp nhất Phú Quốc

Mê mẩn với 3 dòng suối tại hòn đảo đẹp nhất Phú Quốc

Là hòn đảo xinh đẹp với bãi biển trữ tình, lãng mạn làm “tổn thương” biết bao nhiêu tâm hồn của các du khách trong nước và quốc tế, tuy nhiên huyện đảo ngọc này còn có loại danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp khác cũng thu hút được sự chú ý của mọi người, đó chính là khám phá con suối như viên ngọc nằm nép mình trong những cánh rừng. Đó là Suối Tranh, suối Tiên, suối Đá Bàn.

Suối Tranh

Là nhánh được bắt nguồn ở dãy núi Hàm Ninh, ở khu du lịch Suối Tranh cách trung tâm Dương Đông tầm 9km. Đến với suối Tranh này nên tránh tháng 2 tới tháng 5 bởi khoảng thời gian này mưa nhiều, còn lại ở đây mang tới cho bạn khung cảnh tuyệt đẹp, sơn thủy hữu tình và non xanh hòa hợp với nhau.3-dong-suoi-o-hon-dao-dep-nhat-viet-nam-phu-quoc3Hai bên đường tới Suối Tranh là hoa cỏ cùng thảm thực vật xanh mềm trong không khí mát lành và sảng khoái. Bức tranh của thiên nhiên hiện lên hài hòa với thác nước nhỏ, róc rách chảy suốt ngày đêm.

Ở đây, bạn có thể tắm suối, chìm đắm trong làn nước mát, thả hồn trong chốn hoang sơ vô cùng thanh bình và yên tĩnh, lắng nghe tiếng chim líu lo và ngắm đàn bướm bay dập dờn.

Suối đá bàn

Cái tên đã khắc họa được khung cảnh của suối, những viên đá mặt phẳng như những chiếc bàn. Bạn có thể ngồi trên các tảng đá lớn, đá xếp tầng tầng lớp lớp cho đến thượng nguồn. Sau khi thả bộ, ở trước mắt bạn là dòng suối với nước đổ mạnh khác xa với suối Tranh êm đềm, hiền hòa, tảng đá lớn nhìn cực bắt mắt được thiên nhiên tạo dựng. Nơi đây thích hợp cho chuyến cắm trại và ăn uống.

3-dong-suoi-o-hon-dao-dep-nhat-viet-nam-phu-quoc1

Với làn nước xanh mát cùng bọt tung trắng xóa là địa điểm hoàn hảo để có thể tắm táp và vui chơi. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với các mảng rêu trơn.

Nếu đến suối Đá Bàn vào buổi chiều, bạn có thể ngắm được khung cảnh hoàng hôn in trên dòng suối đang ôm trọn lấy tảng đá trong gam màu đỏ ửng.

Suối Tiên

Dài 1km được bắt nguồn ở khe núi tạo thành thác nhỏ, hồ nước lớn với dòng nước lạnh, trong vắt. Suối Tiên sở hữu khu rừng nguyên sinh với những động thực vật rất quý hiếm. Cây um tùm mang tới không gian thoáng và mát mẻ, 2 bên suối mọc đầy cây sim.

 

Thời điểm quả sim chín chính là thời điểm hoàn hảo để khám phá suối Tiên do lượng mưa ở đây lớn nên mước mát và mạnh. Buổi dã ngoại và cắm trại của bạn sẽ thú vị hơn khi được hòa trong nhịp thở mát lành của suối chảy, cỏ cây.

Xem thêm