HomeCẩm nang du lịchBlog

Lễ hội đèn hoa đăng ở Chiang Mai

Lễ hội đèn hoa đăng ở Chiang Mai Du lịch Thái Lan giá rẻ Du lịch Thái Lan từ TPHCM Du lịch Thái Lan từ Hà Nội Du lịch Thái Lan từ Đà Nẵng Du lịc

48h trải nghiệm tại Chiang Mai – Thái Lan
Ngắm nhìn ngôi nhà cổ tích tuyệt đẹp khi đi du lịch Thái Lan
Các điểm đến hạng sang ở Thái Lan

Lễ hội đèn hoa đăng ở Chiang Mai

Du lịch Thái Lan, một địa điểm đẹp của  du lịch Đông Nam Á, bạn không thể bỏ qua địa phương này  dù bạn ở ngay Việt Nam, nước láng giềng, hay bạn ở tận trời Âu xa xôi khi đến với miền nhiệt đới châu Á.

Du lịch Thái Lan rất hấp dẫn, người Thái hiếu khách, ẩm thực đặc sắc, dịch vụ tốt.

Ngoài ra, Thái Lan có nhiều lễ hội hấp dẫn và đặc sắc thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi năm.

Đến với du lịch Thái Lan giá rẻ, đến với Chiang Mai tầm tháng 11, bạn sẽ có cơ hội gặp lễ hội đèn hoa đăng, và chiêm ngưỡng bầu trời rực sáng tuyệt đẹp của hàng ngàn chiếc đèn hoa đăng

loy-krathong

Lễ hội đèn hoa đăng được du khách Việt tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đây, Yi Peng và Loy Krathong đều là lễ hội đèn hoa đăng theo tiếng Thái, tuy nhiên, đây là tên của 2 lễ hội khác nhau.

Loy Krathong nếu được dịch cẩn thận nhất chính là thả trôi, còn Krathong là chỉ chiếc bè hình hoa sen.

Loy Krathong là tên của một lễ hội thuộc đạo Phật, và tổ chức vào ngày rằm tháng 12 âm lịch của người Thái.

Tại lễ hội này, những chiếc bè hình hoa sen sẽ được để thêm hoa tươi, cùng nhanh nến và thả trôi trên các dòng sông để thể hiện được sự tôn kính với đức Phật.

hoa-dang-chua-dieu-phap-nho-7

Ngoài ra, người Thái còn quan niệm rằng, thả trôi những chiếc bè hoa sen này sẽ giúp xua đi những bất hạnh kém may mắn của năm cũ, những phiền muộn, khổ đau cũng sẽ được gột sạch.

Còn với Yi Peng, thì đây là lễ hội của một tộc người là Lanna ở miền Bắc nước Thái.

Còn Chiang Mai chính là thủ đô cũ của người lanna. Cho đến nay Yi Peng là lễ hội lớn nhất, và được tổ chức long trọng, hoành tráng qua các năm.

2-598018-1372583402_500x0

Chính vì khoảng thời gian gần nhau, có đôi khi bị trùng lặp, nên du khách thường bị nhầm lẫn giữa 2 lễ hội này.

Tại lễ hội Yi Peng, hàng ngàn những chiếc đèn hoa đăng sẽ được thả lên trời. Một cảnh tuyệt đẹp mà nếu được tận mắt chứng kiến bạn sẽ không bao giờ quên.

Mỗi chiếc đèn hoa đăng tượng trưng cho sự tôn kính của một phật tử dâng lên Đức Phật, với đất nước theo đạo Phật này, thì hàng ngàn những phật tử thả hàng ngàn những chiếc đèn hoa đăng như thế, đây là nét cuốn hút nhất nhì của du lịch Thái Lan vào tầm thời gian này.

images (1)

Những ánh đèn rực rỡ và lấp lánh nổi bật và thắp sáng bầu trời đen.

Cần lưu ý nếu bạn có kế hoạch Đến Chiang Mai dự lễ đèn hoa đăng này, cần book vé và khách sạn sớm, bởi hàng năm, vào thời gian này, rất nhiều du khách các nước đều lựa chọn Thái Lan làm điểm dừng chân để được chiêm ngưỡng cảnh đẹp này

Loan Nguyễn

Xem thêm

%d bloggers like this: