Share
Khám phá sắc màu kỳ diệu ở Hồ Ba Bể

Khám phá sắc màu kỳ diệu ở Hồ Ba Bể

Khám phá sắc màu kỳ diệu ở Hồ Ba Bể

Với sắc nước hương trời được thiên nhiên ban tặng, khung cảnh Hồ Ba Bể đã từ lâu được khách du lịch trong nước và quốc tế cùng người dân biết đến như viên ngọc quý nằm ở giữa vùng núi của Đông Bắc. Sắc non cao, màu nước biếc, hồ Ba Bể đã làm xiêu lòng khách du lịch.

Hồ Ba Bể nằm tọa lạc ở trong vườn quốc gia Ba Bể, Bắc Kạn. Nếu bạn đến đây từ Hà Nội, bạn sẽ phải di chuyển bằng xe bởi cách Hà Nội khoảng 200km, hồ Ba Bể được đánh giá là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất tên thế giới, có cảnh quan thiên nhiên địa chất vô cùng độc đáo. Vào năm 1995 thì Hồ được Hội nghị Hồ nước ngọt đặc biệt trên thế giới cần bảo vệ. Và cuối năm 2004 thì vườn quốc gia Ba Bể đã được công nhận vườn di sản ASEAN, đang trình UNESCO để công nhận là một di sản thiên nhiên trên thế giới.

Ba Bể hình thành từ lâu, khoảng 200 triệu năm về trước. Vì lẽ đó, hồ mang ở trong mình một nét đẹp nguyên sơ và cổ kính cùng với màu sắc của thời gian. Bao quanh hồ chính là rừng, cây, núi … Ta không khó để có thể nhận ra hồ Ba Bể như tấm gương phản chiếu thấu lấy non núi và mây trời, tạo ra cảnh sắc thiên nhiên, đa dạng sắc màu sống động, huyền ảo và lung linh nhất.

Hồ Ba Bể không chỉ có cảnh đẹp mà nó còn gắn liền với sự tích xưa ở Việt Nam nói về lòng tốt con người được đền đáp một cách xứng đáng nhất.

Một sớm hồ Ba Bể còn rất mờ sương, đất trời nghiêng nghiêng và trập trùng màu non và thế núi.

Vẻ xanh tươi vô cùng mịn màng với lúa non ở trong mắt khách du lịch nước ngoài.

Khi hồ Ba Bể vào chiều thu, hồ ngả bóng làm cho buổi chiều thêm phần xao xuyến khiến mọi người đều muốn ngắm nhìn không thôi.

Hồ Ba Bể ở trong khoảnh khắc của bình minh chẳng khác gì như đang nhuốm màu của cổ tích.

Hay khung cảnh hoa súng lớn lên ở giữa lòng hồ duyên dáng và yêu kiều.

Hồ Ba Bể ngàn năm nay được nhuốm màu do những cây và lá ở xung quanh đây.

Hay một sớm sang thu, Hồ Ba Bể mang màu nắng tràn ở trên màu lúa vô cùng ấn tượng.

Vào các dịp lễ hội và nghỉ dưỡng của mùa hè thì Ba Bể là sự chọn lựa vô cùng thú vị đối với du khách nào yêu thích sự thanh tĩnh, nhẹ nhàng, có thể chìm đắm vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tựa như thiên đường ở Hồ Ba Bể, cùng với sự hài hòa ở giữa sông nước, cây xanh và mây trời.

Xem thêm