Share
Khám phá cánh đồng lau sậy lớn nhất ở Hàn Quốc

Khám phá cánh đồng lau sậy lớn nhất ở Hàn Quốc

Khám phá cánh đồng lau sậy lớn nhất ở Hàn Quốc

Nếu bạn đến Hàn Quốc vào mùa thu, bạn tới Suncheon, bạn sẽ chiêm ngưỡng được cánh đồng sậy lớn nhất với diện tích 5,4km2 ngả sang màu vàng, tạo ra bức tranh thiên nhiên ấn tượng.

Với các khách du lịch Việt Nam, thành phố Suncheon ở Hàn Quốc chính là điếm đến xa lạ nhưng cùng với người dân ở xứ kim chi này, đây chính là điểm đến rất nổi tiếng. Mỗi năm, Suncheon chính là nơi thu hút hơn 2 triệu khách du lịch tìm đến. Suncheon còn được gọi là thành phố của loài sếu do vùng đất ngập mặn nằm ở vịnh Suncheon. Đây là nơi trú đông của nhiều loài sếu và trong đó thì có loại quý hiếm được ghi vào trong sách đỏ.

Vùng vịnh Suncheon sở hữu diện tích là 26,5km gồm có 2 phần đất bãi sậy và bãi bùn, trong đó thì bãi lau sậy có diện tích tới 5,4km2. Đó chính là cánh đồng lau sậy lớn nhất ở Hàn Quốc. Để có thể khám phá cánh đồng này thì khách du lịch cần phỉa di chuyển trên thuyền ở con kênh nằm uốn lượng quanh co. Vào mùa hè thì cả cánh đồng này lại bao phủ bởi màu xanh tươi tốt.

Vào thời điểm hoàn hảo nhất để có thể ngắm nhìn nét đẹp của thiên nhiên ở khu Suncheon chính là vào mùa thu. Bắt đầu từ tháng 10 thì cả cánh đồng lau đều ngả sang màu vàng mang tới khung cảnh thiên nhiên nên thơ và lãng mạn.

Con đường xuyên qua khu cánh đồng lau sậy chính là điểm chụp ảnh yêu thích của các khách du lịch khi tới đây. Vừa dạo bước ngứm cảnh vừa có thể hít thở bầu không khí mát lành, se lạnh mà mùa thu mang tới, những ưu phiền của khách du lịch sẽ đều tan biến.

Và mùa thu cũng là thời điểm cho 1000 loài chim di chuyển từ mọi nơi về Suncheon để có thể trú đông. Đã có rất nhiều nhà nhiếp ảnh chọn lựa thời điểm này để có thể săn được bức ảnh đẹp hay lưu lại khoảng khắc hoàng hôn nằm ở trên vịnh Suncheon.

Theo các nhiếp ảnh gia bình chọn thì vịnh Suncheon chính là điểm đến đẹp nhất để có thể ngắm cảnh hoàng hôn ở Hàn Quốc. Và vào năm 2006, Suncheon được liệt vào trong danh sách vùng đất ngập nước mang tầm quan trọng ở trên thế giới.

Sau khi khai phá vùng ngập mặn, khách di chuyển tới đây  bằng tàu sang vườn quốc gia cánh đó không xa. Ở Suncheonnam nằm giữ Suncheon và đầm lầy tạo ra quần thể vùng ngập mặn. Lối đi vào trong vườn quốc gia chính là con đường dài có những bức tường được các em thiếu nhi vẽ.

Xem thêm