Khám phá “bí mật” đằng sau mỗi hạt cà phê tại Golden Mountain Coffee Campuchia

HomeKhám Phá

Khám phá “bí mật” đằng sau mỗi hạt cà phê tại Golden Mountain Coffee Campuchia

Golden Mountain Coffee Campuchia – Bảo tàng cà phê độc đáo, tọa lạc ngay góc phía trước của Charming Tourist City, Siem Reap. Mở cửa từ 8:00h – 22:00h

Khám phá 5 trải nghiệm thú vị cho chuyến du lịch Campuchia
Sang Campuchia mua đặc sản mối nhện về nhậu
“Ngạc nhiên – thích thú” với ẩm thực đường phố độc đáo của Campuchia

Golden Mountain Coffee Campuchia – Bảo tàng cà phê độc đáo, tọa lạc ngay góc phía trước của Charming Tourist City, Siem Reap. Mở cửa từ 8:00h – 22:00h hằng ngày, nơi dành riêng cho những tín đồ cà phê, những ai muốn tìm hiểu thêm về lịch sử loại thức uống nổi tiếng này.

 

Bao tang caphe campuchia 2

Bảo tàng Golden Mountain Coffee được mở ra bởi một người Hàn Quốc yêu cà phê ông Kim Jong Yoon, ông chia sẻ: “Có rất nhiều người uống cà phê nhưng có mấy ai hiểu về nó, biết nó xuất xứ từ đâu và thậm chí là quá trình sản xuất nó. Vì vậy, tôi muốn giới thiệu đến tất cả mọi người câu chuyện đằng sau mỗi hạt cà phê.”. Golden Mountain Coffee với chủ đề mới độc đáo – bổ sung tuyệt vời cho khung cảnh những đồi cà phê ở Siem Reap.

Bao tang caphe campuchia 3

Đến Golden Mountain Coffee khám phá những “bí mật” đằng sau mỗi hạt cà phê!!!!!!

Golden Mountain Coffee với không gian thoáng đãng, sang trọng, các bức tường được treo đầy những tấm ảnh trắng đen nghệ thuật, như hiện ra trước mắt bạn 1 cuốn cẩm nang chi tiết với đầy đủ công đoạn sản xuất cà phê từ hạt cho đến thành phẩm. Đưa bạn đi tìm hiểu cả 1 quá trình hạt cà phê từ gieo trồng, chọn lọc, thu hoạch và sau đó bỏ vào máy pha chế để tạo nên những tách cà phê có hương vị khác nhau.

Bao tang caphe campuchia

Có bao giờ bạn tự hỏi, một nồi chân không kiểu Pháp hoạt động ra sao hay làm cách nào để pha chế một tách cà phê truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ? Câu trả lời sẽ được tìm thấy ở đây. Những màn hình trình chiếu cách phân loại, xếp hạng và phương pháp rang cà phê. Ngoài ra còn có biểu đồ thành phần cũng như các thông tin về lợi ích của việc uống cà phê.

Đặc biết nhất, trong bảo tàng có khu vực trưng bày bộ sưu tập phin cà phê của Kim Jong Yoon. “Tôi đã thu thập chúng từ nhiều nơi trên thế giới. Vốn là một người yêu cà phê nên nhiều năm qua, mỗi khi đến bất kì đâu là tôi đều mang về phin cà phê.” – Ông Kim tự hào khoe bộ sưu tập độc đáo của mình.

Bao tang caphe campuchia 1

Không chỉ tìm hiểu lịch sử cà phê, những du khách đến bảo tàng Golden Mountain Coffee còn có dịp thưởng thức cà phê thuộc nhiều chủng loại khác nhau. Bên cạnh hạt cà phê được trồng tại địa phương, bảo tàng còn nhập khẩu hạt cà phê từ các nước khác, bao gồm một số quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Lào và Myamar. Bởi vì được rang và pha chế tại chỗ nên mỗi tách cà phê đều có hương vị thơm ngon.

Khi được hỏi về loại cà phê tuyệt nhất, ông Kim lập tức trả lời đó là cà phê “phân voi” được nhập khẩu từ Chiang Rai, miền bắc Thái Lan. Được biết, đây là loại cà phê được tạo thành từ hạt cà phê mà voi ăn, tiêu hóa và sau đó trả lại môi trường tự nhiên. Nó có mùi vị cực kì đặc biệt và giá cũng không hề rẻ. Mỗi tách vào khoảng 10 đô la.

Bài viết được quan tâm:

 

%d bloggers like this: