HomeTin Tức Du Lịch

Ghé thăm ngôi chùa ấn tượng làm từ vỏ chai ở Thái Lan

Ghé thăm ngôi chùa ấn tượng làm từ vỏ chai ở Thái Lan Ngôi chùa Wat Pa Maha tọa lạc ở Thái Lan được tạo dựng từ hàng triệu chiếc vỏ chai làm cho nó tr

Ẩm thực đường phố Thái Lan – nét quyến rũ của đất Thái (Phần 2)
Tham quan tìm hiểu về chùa thuyền (Wat Yannawa) linh thiêng ở Thái Lan
Đèn trời sáng lấp lánh ở Chiang Mai Thái Lan

Ghé thăm ngôi chùa ấn tượng làm từ vỏ chai ở Thái Lan

Ngôi chùa Wat Pa Maha tọa lạc ở Thái Lan được tạo dựng từ hàng triệu chiếc vỏ chai làm cho nó trở nên độc đáo và nổi bật hơn.

Nhà sư của Thái Lan đã có một ý tưởng độc đáo và kỳ lạ: tạo dựng đền thờ và ngôi chùa bằng những vỏ chai Chang và chai bia hãng Heineken nổi tiếng mà không dùng các vật liệu khác.

ngoi-chua-o-thai-lan-lam-tu-vo-chai-1

Ngôi chùa Wat Pa Maha được bắt đầu từ việc thu thập các vỏ chai năm 1980. Và trong khoảng thời gian, họ đã thu thập gần triệu vỏ chai và cho bắt tay vào việc triển khai xây dựng với lối kiến trúc ấn tượng mới lạ. Các nhà sư tin tưởng với chất liệu này sẽ là giải pháp mang đến sự thân thiện và gần gũi với môi trường.

ngoi-chua-o-thai-lan-lam-tu-vo-chai-2

Sau gần 25 năm, thì nhà chùa đã có hơn 1,5 triệu vỏ và tạo dựng được 20 tòa nhà gồm có tòa chính diện, 1 tháp, phòng cầu nguyện, phòng tắm … đều làm từ vỏ chai. Đặc biệt là các nhà sư tạo nên được bức tranh Đức phật từ vỏ chai vô cùng ấn tượng và độc đáo.

ngoi-chua-o-thai-lan-lam-tu-vo-chai-3

Bức tường của Wat Pa Maha gam màu nâu làm từ vỏ chai bia.

ngoi-chua-o-thai-lan-lam-tu-vo-chai-4

Vỏ chai màu xanh được bố trí rất hài hòa ở trên mái ngôi chùa.

ngoi-chua-o-thai-lan-lam-tu-vo-chai-5

Nhà tắm cũng được làm từ những vỏ chai.

Bên cạnh việc dùng vỏ chai, tu sĩ còn sử dụng cả nắp chai. Các tu sĩ đã khéo léo tạo nên bức tranh ấn tượng khác nhau để tạo ra điểm nhấn ở trong ngôi chùa.

Sự kết hợp vô cùng khéo léo và hài hòa giữa màu nâu của vỏ chai bia Chang và màu xanh lá của vỏ chai bia Heineken đã mang đến nét đẹp riêng và thanh tịnh hơn cho ngôi chùa. Ấn tượng hơn, khi dùng vật liệu này sẽ rất dễ lau chùi và làm sạch khi chúng bẩn.

ngoi-chua-o-thai-lan-lam-tu-vo-chai-6

Wat Pa Maha mang đến ý nghĩa làm xua tan đi những phiền muộn ở tâm hồn, mang đến sự thanh tịnh và an lành cho mọi người. Và chiếc vỏ chai sẽ là một đại diện tích cực về việc làm sạch những suy nghĩ xấu của con người và làm tâm được thanh tịnh, nhẫn lại.

Hiện nay, ngôi chùa này là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nên đến khi du khách đi du lich Thai Lan.

Tin liên quan:

 

%d bloggers like this: