Share

Doi Suthep ngọn đồi linh thiêng của Chiang Mai – Thái Lan

Đến với Chiang Mai với đồi Doi Suthep

Đến với Thái Lan, bạn không thể không nhắc đến Chiang Mai được coi là thành phố lớn thứ hai của Thái Lan, khác hoàn toàn với Bangkok ồn ào và náo nhiệt nhưng đến với Chiang Mai bạn sẽ có cảm giác một thế giới thật yên bình và gần gũi.

Đã có dịp tham quan tại Chiang Mai bạn không nên bỏ qua đồi Doi Suthep được người dân Thái rất tôn sùng vì họ nghĩ rằng linh hồn tổ tiên họ cư ngụ ở trên đỉnh đồi – đây được coi là trung tâm Phật giáo ở Lanna.

Khi đến thành phố Chiang Mai, điểm đến đầu tiên của các du khách đó chính là ngôi chùa Doi Suthep với tuổi đời 600 năm nằm bên sườn đồi – là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất. Để lên được chùa, du khách phải vượt qua 309 bậc cầu thang, từ sân chùa nhìn xuống dưới sẽ là bao quát lên toàn thành phố trong màn sương sớm.

Theo truyền thuyết kể rằng chính vua Geu Na đã chọn đồi Doi Suthep là nơi để xây dựng ngôi chùa. Đức vua đặt lên lưng con voi trắng mảnh xương vai, Xá Lợi của Đức Phật rồi thả cho nó đi, nhưng khi con voi đi đến gần đỉnh đồi Doi Suthep đã trút hơi thở cuối cùng và ngã xuống đất. Vua Geu Na đã ra lệnh cho xây dựng một bảo tháp bằng vàng ở ngay nơi voi trắng ngã xuống và thờ Xá Lợi Phật ở trong đó và có tên Am Chedi. Và ngôi chùa Doi Suthep cũng được xây dựng những pho tượng Phật trải dài từ bên đường đi tới tận sâu trong chùa.

Thái lan

Du khách đến thăm quan tại ngôi chùa này cần phải ăn mặc lịch sự và để giày dép ngay tại bên ngoài, bạn hãy thắp nhang và đi quanh am Chedi đủ 3 vòng để cầu cho mọi điều đều may mắn, và sẽ được nghe vị sư già giảng dạy, buộc chỉ cổ tay để cầu may.

Trên đồi Doi Suthep còn có cung điện mùa hè của Hoàng gia Thái Lan, bạn sẽ được tham quan ở đấy với rất nhiều các loài hoa đủ sắc hương khác nhau từ hoa cúc đung đưa trong gió đến hoa lưu ly thấp thoáng sau rặng hoa bìm bịp, hoa lan thì lúc lỉu trên giàn treo cùng với vô số loài hoa khác nữa. Khu vườn này được chăm sóc rất cẩn thận  và quanh năm đều nở hoa.

Cũng có rất nhiều cặp tình nhân chọn cung điện này để chụp ảnh vì cảnh sắc nơi đấy rất đẹp. Người dân Thái Lan rất tôn sùng và kính trọng Hoàng gia, họ đến thăm cung điện với lòng tôn kính. Vào trong những dịp cuối tuần, người Thái cũng thường đến Chiang Mai để có những phút giây thư thái lên đồi Doi Suthep và đi dạo trong khuôn viên rực sắc hoa tại cung điện.

Ngoc Nguyen