Điểm qua những điểm ngắm lá đỏ tuyệt đẹp ở Nhật Bản khi mùa thu tới

Mùa thu là một trong những bốn mùa đẹp nhất trong năm để bạn hài lòng có thể tìm đến du lịch Nhật Bản bởi cảnh sắc lá vàng và lá đỏ nhuốm màu cảnh sắc rực rỡ. Hãy cùng dulichtravels.com tìm hiểu các địa danh chiêm ngưỡng lá đỏ, lá vàng nổi bật nhất ở đất nước mặt trời mọc này.

Khi mùa thu sang, khắp mọi con đường, những hàng cây đều chuyển từ màu xanh sang màu vàng, đỏ làm cho các con phố và đồi núi ở Nhật Bản nhuốm đủ sắc màu của lá phong, lá rẻ quạt, hàng cây ngân hạnh làm cho bạn cảm giác bình yên, thích thú khi được chiêm ngưỡng. Nếu bạn đến Nhật Bản tháng 10, tháng 11 thì đừng bỏ qua dịp ngắm lá đỏ, lá vàng ở những địa danh này nhé.

Núi Phú Sỹ

Địa điểm làm bạn bất ngờ nhất khi sang thu, mang màu sắc lá đỏ ở Nhật Bản là Ngũ Hồ và Núi Phú Sĩ. Dù quanh năm tuyết bao phủ nhưng những cây lá đỏ đồng loạt khoác trên mình màu áo mới rực rỡ làm cho ngọn núi Phú Sĩ đang trắng xóa trở nên nổi bật hơn giữa khung cảnh đỏ rực được bao phủ bởi những hàng cây lá phong. Tuy ở núi Phú Sĩ, mùa thu không phải mùa đẹp nhất bởi thiếu đi tuyết trắng nhưng khi lá cây chuyển sang màu sắc ấn tượng và rực rỡ thì lại núi Phú Sĩ lại trở nên lãng mạn hơn. Mùa thu đến, cihnh phục núi Phú Sĩ sẽ giúp bạn có được trải nghiệm ấn tượng, để đời cho các khách du lịch.

Nikko

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, sơn thủy hữu tình, cả bốn mùa đều có hoa tươi và cỏ lạ đua nở và khoe sắc. Mỗi mùa mang tới nét đẹp đặc trưng riêng bởi sự ưu ái riêng mà tạo hóa và thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất Nikko. Thời điểm lý tưởng nhất để tới Nikko là vào mùa thu và mùa xuân, đặc biệt là khi thời tiết, trời đất dần chuyển sang không khí trong lành, mát mẻ, thảm lá cây đổi màu. Mùa thu đến mang theo lá vàng óng, đỏ tươi, mỗi cây lại có một vẻ khác nhau. Để có thể thưởng ngoạn cảnh sắc đỏ, vàng rữ đó thì không thể bỏ lỡ địa danh Nikko.

Nếu bạn yêu thích mạo hiểm, bạn có thể tới thăm Irohazaka ở Nikko. Đó là cặp đường dài quanh co nối nhiều khu vực thấp nằm ở trung tâm của Nikko tới khu vực cao nhất tại miền núi ở Okunikko. Sắc màu tuyệt đẹp ở Irohazaka đẹp nhất là vào thời điểm từ cuối tháng 10 tới đầu tháng 11. Bởi sự nổi tiếng ở Nikko khi vào mùa lá vàng, lá đỏ, lượng xe di chuyển tới đây tăng đột biến gây ra hiện tượng chậm trễ cho xe buýt và xe hơi. Do đó, bạn nên tránh ngày cuối tuần, ngày lễ quốc gia cũng như nên đi sớm để thuận tiện di chuyển.

Kyoto

Điểm ngắm cây lá đỏ tuyệt đẹp khi tới Nhật Bản cần nói tới là Kyoto, nơi này tập trung rất nhiều ngôi đền cổ kính ở Nhật Bản, xứ sở mặt trời mọc. Arashiyama chính là địa điểm mà bạn khó bỏ lỡ trong mùa thu này. Những ngọn núi vô cùng rậm rạp được phủ sắc đỏ, vàng rực rỡ khi tháng 11 sang. Ngôi đền lý tưởng nhất để có thể tham quan và ghé thăm để chiêm ngưỡng tận mắt khung cảnh mùa thu rực rỡ như Gioki, Nisonin, Tenryuji …

Tohoku

Thiên đường lá đỏ ở Nhật Bản tiếp thoe có thể kể tới danh thắng Tohoku. Địa danh Tohoku này không chỉ làm cho người dân ở Nhật Bản thêm phần tự hào hơn về thiên nhiên ấn tượng như hồ tạo ra núi lửa và suối nước nóng … mà ở nơi đây còn lưu giữ nét văn hóa lâu đời, truyền thống của Nhật Bản giống như ngôi nhà Samurai, ngôi đền lớn, lò nấu rượu nổi tiếng …

Bạn nên tới vùng núi hùng vĩ và to lớn Hachimantai cho khách du lịch ưa mạo địa điểm vô cùng lý thú. Ở nơi đây, bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên vẫn còn nguyên sơ thì mọi người còn biết tới nơi đây có cảnh quanh tuyệt đẹp bao quanh vùng núi lửa, tạo ra những tò mò làm khách du lịch rủ nhau kéo tới đây để chiêm ngưỡng, tìm hiểu. Hồ Towada chính là một phần ở Towada-Hachimantai, là hồ ở trên miệng núi lửa vô cùng lớn ở đảo Honshu, đảo của Nhật Bản. Tọa lạc trên biên giới của Akita và Aomori, ở khu vực này vô cùng nổi tiếng với buổi chiếu sáng sắc màu đặc biệt xung quanh khu suối Oirase, 1 trong điểm có màu sắc ấn tượng của mùa thu Nhật Bản.

Xem thêm