Đến Thái Lan, nên làm và nên tránh điều gì

Tổng cục Du lich Thai Lan mới phát hành cẩm nang ứng xử giúp các du khách có nhiều kinh nghiệm khi ghé tới thăm xứ sở đất nước chùa Vàng.

Sau đây là các lưu ý về thuần phong mỹ tục ở Thái Lan mà đất nước, chính phủ muốn hướng đến các khách du lịch.

Điều luôn được người dân Thái nhiệt tình chào đón

Lời chào mến khách – Sawasdee thể hiện được sự thân thiện và lịch sự từ người dân bản địa. Dù là người Thái bắt tay lúc chào hỏi, tuy nhiên cách chào chắp 2 tay với nhau trước ngực và đầu hơi cúi chính là cách xã giao nhã nhặn và lịch sự, được ưu ái nhiều.

Re: image 2 - for Travel section - Fare Deals Thurs. Oct. 10 - by Kathryn Folliott for Adam Gutteridge__On 2013-10-07, at 10:14 AM, Kathryn Folliott wrote:____Goway's Romantic Thailand trip comes with boutique hotel accommodation and private tours.________Credit: Goway__

Tham khảo: kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan

Khi bạn đi qua chỗ người đang ngồi, bạn khẽ cúi đầu thể hiện sự lịch sự. Những người dân Thái luôn ăn nói nhỏ nhẹ và không gây ra tiếng ồn ào khi đang đứng ở chỗ đông người. Họ thích vị khách có trang phục chải chuốt, chỉnh tề. Đi du lịch Thái Lan, bạn cũng không nên vứt rác một cách bừa bãi, giữ gìn  vệ sinh.

Hành động ề chợ giúp ngăn việc xảy ra việc cháy rừng được người Thái Lan đánh giá rất cao. Trước khi chụp ảnh người nào đó, bạn cần xin ý kiến hay xin phép họ. Bạn nên thưởng thức món ăn Thái ở mọi lúc và mọi nơi. Đó là cái cánh bạn giúp đỡ tiểu thương cùng người dân.

Hỗ trợ thợ thủ công ở địa phương bằng cách đi mua về làm quà sản phẩm mà họ làm ra. Nhưng bạn không nên mua cổ vật tại Thái.

Bạn cũng nên thể hiện lòng tôn trọng chế độ quân chủ ở Thái.

Điều khách nên tránh

Hôn và ôm nhau tại nơi công cộng coi là rất bất lịch sự với văn hóa người dân bản địa. Chạm hay xoa vào đầu người khác là hành vi nên tránh bởi đầu là bộ phận rất được tôn trọng ở trên cơ thể.

Ngoài ra, người Thái còn không thích đối đầu bằng bạo lực. Vì thế, bạn không nên nói to hay la hét.

Tắm khỏa thân tại nơi công cộng không phải là những hành động được người dân chào đón.

Việc vẽ bậy ở trên tường ở nơi công cộng là một điều cần phải đừng bởi nó không được phép. Và cho cá biển ăn là hành động đang bị cấm.

Tại Thái Lan, dùng ma túy là một bất hợp pháp. Bên cạnh đó, bạn không nên tiêu thụ sản phẩm chế tạo từ động vật hoang dã.

Và bạn cũng không nên cho tiền, quà trực tiếp cho trểm ở nơi đây bởi nó sẽ tạo nên thói quen xin xỏ, năn nỉ người khác.

Xem thêm