HomeKhám Phá

Đến Miền Tây ngắm cả rừng hoa súng

Đến Miền Tây ngắm cả rừng hoa súng Vào cuối tháng 8, những nhiếp ảnh gia bắt đầu gọi nhau xuôi xuống miền Tây. Biết mấy năm mùa lũ nhưng ai cũng luôn

Điểm du lịch siêu ngọt ngào chỉ nên đi với đứa bạn thân
Những điều thú vị khi du lịch Myanmar
Resort Baan Rai I Arun – không gian xanh tuyệt đẹp

Đến Miền Tây ngắm cả rừng hoa súng

Vào cuối tháng 8, những nhiếp ảnh gia bắt đầu gọi nhau xuôi xuống miền Tây. Biết mấy năm mùa lũ nhưng ai cũng luôn hi vọng có mùa nước tràn vào đồng. Nước chưa vào nhưng những bông súng bắt đầu nở rộ.

ngay-ngat-mua-hoa-sung-mien-tay1

Loài hoa này mà mùa nứng thì cứ chôn vùi hạt, đâm rễ xuống đất sâu rồi chờ cơn mưa buông xuống, nước dâng lên thì bắt đầu mọc lặng lẽ cũng như khoe sắc lặng lẽ ở khắp mọi nơi để báo hiệu thu sang và để có mùa hoa súng thu hoạch. Mùa của các món ăn giản đơn dân dã nhưng lại ngon khiến khách say đắm.

ngay-ngat-mua-hoa-sung-mien-tay2

Đối với tuổi thơ, vào mùa nước nổi, ngồi trên chiếc xuồng chèo nhỏ bông súng ở các cánh đồng xa. Là lúc ướt nhem, lạnh căm căm, tuy nhiên lại đổi lại là có món ngo, có chút tiền để lên thành phố học.

ngay-ngat-mua-hoa-sung-mien-tay3

Tham khảo: mua vé máy bay tết 2017 đi đà nẵng giá rẻ

Là hình ảnh người chị, người mẹ chống xuồng để nhổ bông súng cho kịp mang ra chợ để bán, kiếm tiền để mua mọi thứ. Đây là niềm vui khi có một xuồng đầy bông súng tươi.

 

ngay-ngat-mua-hoa-sung-mien-tay5

Thường thì bông súng không được gieo trồng, tuy nhiên cứ mưa xuống thì theo đất dưới sình lại mọc lên những cây súng. Khi nước dâng cao thì bông súng cũng bắt đầu leo cao. Mưa nhiều nước càng nhiều khiến bông súng có cọng dài hơn, tươi non và mềm mại hơn.

ngay-ngat-mua-hoa-sung-mien-tay6

Cứ ngồi trên xuồng đi nhỏ cọng bông xanh non, làm sạch. Chỉ việc bứt bỏ bông nở, rồi lấy thân súng, tước đi lớp vỏ ngoài rồi khoanh tròn, giao cho vựa. Như thế họ giao ra chợ rồi cho các nhầ hàng. Công đoạn còn lại là chế biến tạo thành các món ăn ngon.

Nguồn: Internet

Xem thêm

%d bloggers like this: