Share
Đến miền Tây mùa nước nổi nên đến điểm nào

Đến miền Tây mùa nước nổi nên đến điểm nào

Đến miền Tây mùa nước nổi nên đến điểm nào

Cùng vào một thời điểm, miền Bắc mang nét buồn đặc trưng nhưng miềm Tây mùa nước nổi lại mang nét đẹp bừng sáng làm cho con người và thiên nhiên ở đây trở nên đầy sức sống.

Trái ngược với nét đẹp buồn man mác ở miền Bắc thì miền Tây vào mùa nước nổi lại trở nên sức sống với vườn cây đầy trái chín, muôn chim tìm tới lưu trú.

Không chỉ có thiên nhiên mà con người ở đây cũng thêm phần sôi động và náo nhiệt hơn hẳn, khi nước dân làm cho mọi cánh rừng ngập mặn thêm đẹp hơn hấp dẫn du khách tìm đến nhiều hơn. Vậy hãy tới miền Tây mùa nước nổi để khám phá nhé.

Rừng Tràm Trà Sư ở An Giang

Nếu bạn hỏi nên tới đâu khi du lịch miền Tây mùa nước nổi, chắc chắn câu trả lời đầu tiên chính là nên khu rừng Tràm Trà Sư ở An Giang.

Ngồi trên chiếc thuyền nhỏ trôi và lênh đênh trên mặt nước, len lỏi qua những hàng cây xanh, trong kênh rạch nhỏ chằng chịt. Bạn có có nhiều cơ hội để hòa mình trong không gian thiên nhiên đầy màu xanh cùng hàng cây tràm thẳng tắp ở 2 bên và phía trước cũng là màu xanh nhưng là màu xanh của bèo. Không gian bình yên tới lạ khác hẳn trốn thành thị tập nập, thi thoảng chỉ có tiếng chim hót. Nếu như bạn may mắn, bạn còn bắt gặp chú chim đậu ngay ở thân cây, khóm hoa.

Nằm cách thị xã Châu Đốc tầm 30km, khu rừng Trà Sư này mang vẻ đẹp khác biệt điển hình ở vào mùa nước nổi. Thật phí nếu như bạn đến du lịch miền Tây mà không tìm tới khu rừng Trà Sư này và dành thời gian để thả thôi mình cùng thiên nhiên tươi mát ở nơi đây.

Khu làng nổi Tân Lập ở Long An

Giống như ốc đảo nằm ẩn mình giữa khu rừng tràm rộng mênh mông, cảnh đẹp tại đây làm cho mọi du khách tìm đến đều có cảm giác lạc vào khu rừng cổ tích ấn tượng, tuyệt đẹp. Với 2 bên rừng là những hàng cây cao vút vượt qua tầm mắt mang tới khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nếu bạn bước ở trên cây cầu được xây dựng ở giữa rừng. Những tia nắng chiếu sáng len lỏi qua tán cây và phản chiếu màu xanh tươi mát của lá làm bạn thấy mọi thứ trở nên tuyệt diệu và nhẹ nhàng hơn. Do đó, làng nổi Tân Lập thích hợp để bạn làm nơi dừng chân khám phá và nghỉ dưỡng giúp quên đi những mệt mỏi và lo lắng của những ngày làm việc và học tập ở nơi thành phố đông đúc và nhộn nhịp kia.

Nằm tại vùng Kiến Tường, ở Mộc Hóa, nằm cách Sài Gòn tầm 100km nên làng nổi Tân Lập chính là điểm đến dễ dàng và thuận lợi giúp bạn khám phá cảnh miền Tây sông nước. Địa điểm vẫn luôn hot, hấp dẫn và hút khách.

Bên cạnh đó, bạn có thể tới đồng sen Tháp Mười, vườn quốc gia Tràm Chim, chợ nổi Cái Răng … để cảm nhận đầy đủ nét đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho miền Tây vào mùa nước nổi nhé.

 

Xem thêm