Share
Đến Đài Loan nên nếm thử các món ăn đặc trưng này

Đến Đài Loan nên nếm thử các món ăn đặc trưng này

Đến Đài Loan nên nếm thử các món ăn đặc trưng này

Trứng sắt, mì hàng rong, bánh mặt trời … đều là các món ăn ngon, đặc trưng ở Đài Loan được khách hàng rất ưa thích muốn tìm kiếm và nếm thử.

Mì danzi ở Đại Nam: Ở thành phố Đại Nam vô cùng nổi tiếng với món mì Danzi, loại mì ăn cùng với thịt lợn, tôm và trứng. Món ăn này đã có từ rất lâu đời, được phát minh bởi một người bán hàng rong. Người Đài Loan coi món ăn này với cái tên vô cùng thân thuộc là mì hàng rong.

Trứng tráng sò điệp tại Lugang: thương cảng Lugang ra đời cách đây nhiều năm, trứng tráng sò điệp tại Lugang được xem là món ngon nhất ở Đài Loan mà bạn nên nếm thử. Món ăn này được chế biến từ các nguyên liệu như rau thơm, trứng, sò tươi. Nếu bạn muốn khẩu vị thay đổi thì bạn có thể thử thay thế bằng tôm. Và địa điểm mà bạn nên dừng chân chính là quán ăn ở trước cửa đền nổi tiếng Thean Hou.

Hải sản tại Keelung: Khu chợ đêm Keelung chính là điểm nhấn đến cho hành trình ẩm thực của những người dân nơi đây cũng như khách du lịch khi tới Đài Loan, nhất là món ăn hải sản. Bạn dễ dàng thưởng thức món ăn ngon hải sản ở Ding Bian Cuo, đây chính là quán ăn lâu đời nhất ở trong chợ.

Thưởng thứ Bianshi ở Hualien: Ở Hualien vô cùng nổi tiếng với món ăn muaji – bánh làm từ nguyên liệu gạo nếp, nhân bên trong chính là loại đồ ngọt. Nhưng, địa danh này cũng rất nổi tiếng với món bánh bianshi, loại mì vằn thắn, há cảo, tôm và thịt lợn.

Đến Hsinchu thưởng thức thịt viên nhồi: Ở thành phố Hsinchu rất nổi tiếng với món đặc sản như là mì gạo, súp thịt lợn viên, thịt viên thập cẩm. Nếu bạn có dịp tới Đài Loan và đến thành phố này, bạn hãy tới chợ đêm ở khu đền Chenghuang để thưởng thức các món ăn đường phố thơm ngon, hấp dẫn.

Trà sữa ở Đài Bắc: Trà sữa chính là thức uống không những nổi tiếng ở Đài Loan mà nó còn rất phổ biến tại nhiều nước. Cốc trà sữa cùng với các viên trân châu, độ dai, vị ngọt, trở thành một thương hiệu. Bạn dễ dàng tìm thấy cốc trà sữa này ở khu Đài Bắc.

Đến Taichung thưởng thức bánh mặt trời: đến Tai chung, bạn nên ghé thăm con phố Ziyou, Minquan và Zhongzheng để thưởng thức chiếc bánh mặt trời mọc – loại bánh mỏng cùng lớp bột ở bên ngoài giòn, được nhồi cùng với nhân ở bên trong gồm có mật ong, khoai môn và bột lúa mì.

Xem thêm