Đến Bến Tre, nên thử hết các trải nghiệm này

Ở Bến Tre nói riêng và miền Tây nói chung có rất nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn như là đạp xe ở dưới rặng dừa, thăm quan các làng nghề, thưởng thức các món ẩm thực đồng quê … Nếu bạn đến Bến Tre nhớ thử hết các trải nghiệm hấp dẫn này nhé.

Thăm quan những khu vườn trái cây: Các khu vườn như Châu Thành, Chợ Lách, Cái Mơn … đều trồng rất nhiều trái cây ăn quả như là nhãn, sầu riêng, măng cụt, chôm chôm … Mùa nào thức ấy nên khách du lịch đi bất cứ vào thời điểm nào ở trong năm cũng dễ dàng được thăm quan, tự tay hái những trái cây và thưởng thức ngay tại vườn.

Ngủ homestay cùng với người dân: Các năm gần đây thì Bến Tre đang nổi lên với loại hình homestay. Đó chính là dịch vụ lưu trú cùng với người dân ở Bến tre, cùng ăn, ở cũng như trò chuyện với người dân. Mô hình này còn khá mới tại Bến Tre nên những người dân ở đây vô cùng hào hứng và đón khách du lịch ghé thăm qua.

Đi xuồng ba lá: Khách du lịch cũng có thể mua tour đi ở trên sông kèm với dịch vụ như đi xuồng ba lá. Đó là trải nghiệm ấn tượng, độc đáo và khó quên đối với khách du lịch khi được ngồi ở trên chiếc xuồng ba lá và len lỏi qua những hàng cây dừa xanh mọc ở xung quanh.

Đến thăm quan các làng nghề đan lát tại Phước Tuy: Làng nghề này là làng nghề đã có từ lâu đời và người dân ở đây làm tất cả các vật dụng ở trong cuộc sống sinh hoạt bằng tre. Mỗi nhà sẽ chia nhau ra làm bung, rế, nia, lờ bắt cá. Khách du lịch tới đây sẽ được thăm quan mọi người làm ra những sản phẩm cũng như cùng bắt tay làm những món sản phẩm đan lát này cùng với người dân địa phương.

Đi cầu khỉ: Tỉnh Bến Tre là tỉnh có rất nhiều kênh rạch nên người dân thường bắc tạm cầu bằng tre để có thể di chuyển dễ dàng và thuận lợi. Đây được xem là 1 trong các trải nghiệm ấn tượng cho ai đến đây. Khi đi trên cầu có cảm giác lắc lư như muốn ngã. Đối với trải nghiệm này thì người yếu tim và người sợ độ cao thì không nên đi.

Đạp xe ở trong vườn dừa: Khi đến Bến Tre thì du khách cũng nên thử đạp xe vài cây số trong vườn dừa. Đi vào trong vườn dừa, bạn sẽ được tận hưởng được cảm giác mát mẻ và bình yên. Vừa có thể đạp xe tốt cho sức khỏe vừa được trò chuyện và hỏi han với người dân ở đây để hiểu hơn về vùng quê mộc mạc này.

Xem thêm