Share

Đất nước Singapore giữa đại dương màu xanh lá

Đất nước Singapore giữa đại dương màu xanh lá

Bạn có thể sẽ bị thu hút bởi cái nhìn đầu tiên khi tới Singapore đó chính là cây cối xanh tươi, từ địa điểm Sân Bay Qte Changi bạn có thể rất ngạc nhiên vì dải cây những khu vườn xanh đầy rẫy những động vật sinh sống, đi tiếp qua những khu tòa nhà chung cư thì cái màu xanh đó vẫn đang làm dịu mát những đợt không khí nóng khiến cho Singapore dịu dàng hơn.  Singapore nhỏ bé nhưng có thể nói Singapore là đất nước gìn giữ và vệ sinh môi trường hoàn hảo tuyệt đối nhất trên thế giới.

Để làm được điều đó thì cố thủ Tướng Lý Quang Diệu đã 50 năm gầy dựng tiên phong việc trồng cây mong ước tạo ra một thành phố với môi trường sạch sẽ, ông luôn kêu gọi mọi người duy trì truyền thống trồng cây thành ngạch ( tiếng anh gọi : Mempat tại Farrer Circus).

singapore-xinh-dep-1

Vào ngày 50 năm kỷ niệm thành lập đất nước Singapore ông Lý Quang diệu đã không thể cùng nhân dân đón chào cột mốc quan trọng và vĩ đại này, dù không cùng nhân dân đón chào cột mốc này nhưng ông có thể tự hào rằng đất nước của ông bây giờ đã là một trong những con rồng châu á thành phố Singapore với những lớp cây cối xanh tươi muôn màu muôn vẻ rạng ngời khiến cho ai đặt chân đến Singapore đều cảm thấy một cuộc du lịch Singapore đầy thú vị

Ông từng khẳng định: “Thành phố mà chỉ toàn bê tông, nhựa đường và vỉa hè thì sẽ thành nơi đầy thất vọng, ngột ngạt. Chúng ta cần cân bằng giữa cây cối và hoa lá. Chính chúng sẽ biến Singapore thành vùng đất tuyệt vời để sinh sống”.

singapore-xinh-dep-2

Ông Lý Quang Diệu từng nói: “Nếu đốn tất cả cây cối, Singapore sẽ trở thành vùng đất u tối và xấu xí”.

Ở bên Singapore cấc cây xanh được luật pháp bảo vệ rất chặt chẽ, cây xanh là di sản quốc gia cây trưởng thành trong giai đoạn từ thời kháng chiến cho đến nay, cây xanh cũng đóng góp rất nhiều vào giá trị lịch sử cảnh quan thiên nhiên của đất nước.

Theo Vnexpress