Share

Đảo James Bond thiên đường thứ 2 của Đông Nam Á – Thái Lan

Đảo James Bond thiên đường du lịch thứ 2 của Đông Nam Á – Thái Lan

Khao Phing Kan hay còn gọi là Ko Khao Phing Kan là tên chung của hai hòn đảo liền kề nằm ở bờ Tây của đất nước Thái Lan, trong vịnh Phang Nga, thuộc biển Andaman xanh ngắt. Điểm đến này không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp mê hồn mà còn được mệnh danh là “đảo James Bond” vì gắn liền với bộ phim nổi tiếng này.

Một số hoạt động – hình ảnh của đảo

đảo james bond

cảnh đóng phím James Bond

đảo james bond

Cảnh 1 góc biển

đảo james bond

Hòn đá Ko Tapu

đảo james bond

Hành trình thám hiểm đảo

đảo james bond

Hòn Ko Tapu ở giữa biển xanh

đảo james bond

Một buổi chiều hoàng hôn của đảo

đảo james bond

đảo james bond

đảo james bond

Tour thai lan 6 ngay 5 dem

Hòn đảo Khao Phing Kan còn có tên gọi khác là Ko Khao Phing Kan là tên gọi chung của 2 hòn đảo Thái Lan ( phía bờ Tây ), 2 hòn đảo thuộc vùng biển Andaman xanh ngọc bích không chỉ đẹp bởi sức hút mê hồn từ khung cảnh, mà còn được nhiều người dán tên gọi là đảo James Bond vì gắn liền với tên bộ phim nổi tiếng Điệp viên 007.

Trong tiếng Thái Lan thì 2 hòn đảo này có nghĩa là trùng trùng điệp như tiếng Việt, và theo ngoại cảnh chúng ta đã thấy thì rõ Ko Khao Phing Kan là 2 hòn đảo nhấp nhô cùng nhau tạo ra 1 vẻ thiên nhiên đặc biệt của 2 hòn đảo này.

Đoàn làm phim của diễn viên James Bond ( vào năm 1974) được mô tả trong phim có 1 cuộc sống xa hoa với vẻ đẹp trai được rất nhiều cô gái theo đuổi. Nhưng đạo diễn trong những lần lựa chọn địa điểm diễn thì đã chọn ra được Khao Phing Kan là hòn đảo được quay nhiều phần trong bộ fim The Man With Golden Gun ( Người đàn ông có khẩu súng bằng vàng ) đã mở ra 1 cái nhìn mới về 1 thiên đường thứ 2 sau Koh Rong ở Đông Nam Á.

Sau khi được xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, các khách du lịch người dân Thái cũng bắt đầu sử dụng tên James Bond Island hoặc Đảo James Bond hơn tên gốc rất khó nhớ của hòn đảo, tên Khao Phing Kan có lẽ sẽ dần bị rơi vào quên lãng vì sự nổi tiếng James Bond cập bến đến đảo.

Khoảng cách đến thiên đường du lịch thái lan ở Phuket không xa, khách du lịch có thể đặt chân thám hiểm tới bờ biển ít người yên lặng này, rất còn hoang sơ.

Đảo Khao Phing : là 2 hòn đảo dốc đứng, bao quanh là khu rừng nhiệt đới xanh ngát rất nhiều sinh vật sinh sống, hòn đảo sở hữu địa hình lý tưởng cùng với tài nguyên rừng xanh ngát thích hợp cho những hành trình khám phá rừng đầy phiêu lưu và mạo hiểm.

Nước biển tại các bãi tắm ở đây khá nông và có màu xanh ngọc bích khá đẹp, trong veo bạn có thể nhìn thấy sâu bên phía dưới.

Đặc điểm nổi bật nhất ở hòn đảo Khao Phing Kan là 1 tảng đá vôi rất lớn cao sừng sững khoảng 20 mét, nổi lên từ dưới mặt nước, cách bờ Bắc Khao Phing Kan khoảng 40m.

Theo truyền thuyết được thuật lại thì nơi đây từng là nơi trú ngụ sinh sống của 1 ngư dân, hằng ngày anh ta thường đánh lưới và mang về rất nhiều cá, nhưng bỗng dưng 1 ngày anh ta không thể bắt được 1 con cá nhưng chỉ thấy 1 chiếc đinh mắc vào lưới cá. Quá bực tức nên anh ta đã lấy gươm chặt chiếc đinh ra làm đôi, và ngay lập tức 1 trong 2 mảnh của chiếc đinh rơi ra khỏi thuyền và cắm xuống biển tạo thành tảng đá KoTapu như ngày nay.

Ngày nay đảo James Bond đã trở thành những nơi lui tới của nhiều khách du lich thai lan khám phá vẻ đẹp khuyến rũ của đảo, ngoài ra thì có nhiều người hâm mộ bộ phim và anh chàng diễn viên cũng muốn đến thực tế để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng trên đảo thường diễn ra rất nhiều hoạt động và thường có tổ chức những trò chơi mạo hiểm.

Website Tin Tức Du Lịch