Share
Đặc sản nức lòng khách du lịch mỗi khi tới Sapa

Đặc sản nức lòng khách du lịch mỗi khi tới Sapa

Đặc sản nức lòng khách du lịch mỗi khi tới Sapa

Sapa sở hữu khí hậu mát mẻ, khung cảnh thiên nhiên vô cùng lãng mạn, mùa hoa bung sắc cả năm và có hương vị tuyệt vời khiến khách du lịch nức lòng mỗi khi tới đây. Nếu bạn dừng chân tại Sapa, bạn hãy thưởng thức những đặc sản này nhé.

Rau xanh tươi

Có thể nói, từ quốc lộ, khi bạn phóng tầm mắt tới sườn núi hay thung lũng thì bạn đều bắt gặp những vườn rau xanh trải dài. Sapa sở hữu khí hậu quanh năm mát mẻ chính là điều kiện lý tưởng để cho những loại rau ở đây phát triển.

Rau được trồng tại Sâp sở hữu vị ngọt, ngon đặc trưng mang tới sự yên tâm cho khách du lịch. Đến đây, bạn có thể thưởng thức các món rau như rau su su, rau chua, nấm hương, rau ngồng, xà lách …

 

Thắng cố

Cái tên có vể rất kỳ lạ nhưng nó chính là đặc sản của những người dân tộc H’mông tại tỉnh phía Bắc. Tới chợ phiên hay là chợ tình Sapa, bạn thường bắt gặp chảo lớn sôi sung sục, đây chính là những chảo thắng cố. Và thắng cổ có nghĩa là nồi canh gồm có thịt bò, thịt trâu, nội tạng ngựa, gia vị ăn cùng … Điều ấn tượng ở món ăn này chính là vị đắng thanh từ dịch lòng non của ngưạ mà người dân tộc H’mông cố tình để lại để chế biến món ăn.

Hiện nay, nhiều nhà hàng đã biến tấu món thắng cố này thành các phiên bản khác nhau nhằm hợp khẩu vị của các thực khách nhưng vẫn dựa vào công thức, thành phần. Để trải nghiệm hương vị đặc trưng thì bạn nên đến chợ phiên Bắc Hà và thưởng thức nhé.

Đồ nướng

Do khí hậu lạnh quanh năm nên món ăn ở đây đều mang ra nướng. Từ những quả trứng gà, chân gà, thịt sụn, cơm lam, cá suối, ngô, khoai … đều được người ở đây nướng.

Khách du lịch thường chọn thời điểm ban đêm để thưởng thức những món nướng này. Ở giữa thời tiết lạnh của màn đêm Sapa và đám bạn ngồi quay quần ở bên lò than tí tách ở bên đương thưởng thức xiên nướng vừa ra lò thì không có gì thú vị bằng.

Cá hồi vân

Chắc chắn ai chưa tới Sapa cũng đều suy nghĩ chỉ ở quốc gia có thời tiết ôn đới mới có thể bắt được cá hồi tươi ngon. Nhưng bạn cần phải thay đổi suy nghĩ đó bởi ngay ở Sapa, bạn sẽ chứng kiến và thương thức được hương vị cá hồi vân tươi ngon.

Cá hồi này được nuôi ở Sapa, cá thơm, thịt ngọt và chắc, thớ thịt thăn, ăn không hề có mỡ. Đây là loại cá mang màu rất bắt mắt, chế biến thành rất nhiều món ăn như gỏi cá hồi, salad cá hồi sốt tiêu, lẩu cá hồi …

Nguồn: Internet

 

Xem thêm