Đã đến Đồng Tháp, bạn không nên bỏ qua món này

HomeCẩm nang du lịch

Đã đến Đồng Tháp, bạn không nên bỏ qua món này

Đã đến Đồng Tháp, bạn không nên bỏ qua món này Tới Đồng Tháp, bạn không nên bỏ lỡ các món ăn ngon, hấp dẫn như là hủ tiếu Sa Đéc, cá lóc nướng trui,

Mộc Châu vào tháng 1 mùa xuân tràn khắp mọi nẻo
Mùa thu đến, nhất định đến Hàn Quốc 1 lần trong đời
Lưu ý dành cho các cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật ở Nhật Bản

Đã đến Đồng Tháp, bạn không nên bỏ qua món này

Tới Đồng Tháp, bạn không nên bỏ lỡ các món ăn ngon, hấp dẫn như là hủ tiếu Sa Đéc, cá lóc nướng trui, lẩu cua Đồng Tháp, lẩu cá linh bông điên điển, đặc sản thịt rắn, nem chua, chuột đồng …

Cá lóc nướng trui

Là món đặc sản rất tự hào khong chỉ tại Đồng Tháp mà nó còn là của những người dân ở khắp tỉnh của miền Tây Nam Bộ. Cá lóc nướng trui chế biến không khó bởi bạn chỉ việc xiên cành tre tươi dọc theo đường thân cá rồi cắm ngược phần đầu cá xuống dưới đất rồi lấy rơm chất lên và đốt cho tới khi cá chín. Chỉ cần thêm ít muối ớt, các loại rau là bạn đã thưởng thức được một hương vị đậm đà, thơm ngon của món cá lóc nướng trui.

Lẩu cá linh với bông điên điển

Cũng giống như  món cá lóc thì lẩu cá linh với bông điên điển là món ăn cũng rất phổ biến ở tỉnh miền Tây vào mùa nước nổi. Để có thể làm món năn này thì người ta lựa chọn con cá linh tươi rói, làm sạch mang, rửa lại nước rồi để cho ráo. Những bông điên điển lựa chọn loại rươu và chưa bung cánh, lúc ăn thì vừa giòn vằ vừa mang hương thơm nhẹ. Đây là món ăn với hương đồng gió nội tuy nhiên món ăn này chinh phục được người ăn ở bởi hương thơm và màu sắc cùng với vị chua thanh từ nước dùng. Và bên cạnh đó chính là thịt cá béo ăn cùng nước mắm làm cho món lẩu trở nên thơm ngon và đậm đà hơn.

Chuột đồng

Khi về Đồng Tháp, món chuột đồng nướng chính là món ăn hấp dẫn mà bạn không nêu bỏ qua. Ngày xưa, những người dân thường bắt chuột đồng nhằm bảo vệ cho mùa màng nhưng lại không biết từ lúc nào nó được chế biến thành nhiều món ăn ngon như áp chảo, chuột quay lu, xào sả ớt, chuột hấp cơ … Chuột ăn béo và thịt thơm ngon hấp dẫn. Và món năn này trở nên hấp dẫn hơn khi ăn cùng với rau răm, chuối chát, tiêu chanh.

Xem thêm 

 

%d bloggers like this: