HomeTin Tức Du Lịch

Cúc họa mi đến – Mùa đông về trên Hà Nội

Cúc họa mi đến – Mùa đông về trên Hà Nội Xe giường nằm Nha Trang Tour campuchia tết tây 2016 Tour campuchia tết nguyên đán 2016 Tour Campuchia Tế

48h trải nghiệm tại Chiang Mai – Thái Lan
Du lịch Chiang Mai – không chỉ có lễ hội đèn hoa đăng
Khám phá mùa hoa ở Mộc Châu vào thời gian nào là thích hợp nhất?

Cúc họa mi đến – Mùa đông về trên Hà Nội

Khi cơn gió mùa đầu tiên chạm ngõ tháng 11 thì thành phố Hà Nội cũng bắt đầu vào mùa hoa mới – Hoa cúc họa mi với màu trắng tinh khôi.

cuc-hoa-mi-hoa-bao-dong-cua-rieng-ha-noi-14

Vào khoảng tháng 11 mỗi năm, thời tiết cuối thu, cúc họa mi cũng bắt đầu hé nở  và khoe ra cánh hoa nhỏ xíu, mỏng manh trắng tinh khôi. Vỡi mỗi nhanh hoa tinh khôi đang áp sát vào với nhau và khẽ rung lên trong từng đợt gió lạnh ùa về ở những ngày giao mùa.

cuc-hoa-mi-hoa-bao-dong-cua-rieng-ha-noi-13

Cúc họa mi cũng bắt đầu rong ruổi theo các gánh hàng hoa đi khắp mọi nơi, len lỏi vào con đường to, xóm nhỏ giúp góp sắc hương cho phố phường Hà Nội làm mọi người biết mùa đông sắp về.

cuc-hoa-mi-hoa-bao-dong-cua-rieng-ha-noi-11

Loài hoa này còn được gọi là loài hoa Daisy ví như cô gái Hà thành duyên dáng. Cùng là màu trắng tinh khôi của tháng 11, tuy nhiên, so với loài hoa cải Mộc Châu thì hoa cúc họa mi đem lại nét yêu kiều, dịu dàng và thanh tao.

cuc-hoa-mi-hoa-bao-dong-cua-rieng-ha-noi-8

Hoa cúc trắng ngần, cánh đơn nhỏ xếp xòe bao bọc lấy nhụy hoa màu vàng ôm lấy nhau và che chở nhau trong cơn gió mùa đông bắc se lạnh.

cuc-hoa-mi-hoa-bao-dong-cua-rieng-ha-noi-6

Dường như, tất cả thứ gì thuộc về Hà Nội sẽ mang tới nét đẹp quyến rũ, thuần khiết, tinh tế và nhẹ nhàng, dễ cuốn hút lòng người, nhưng không dễ dàng xâm phạm.

cuc-hoa-mi-hoa-bao-dong-cua-rieng-ha-noi-5

Mỗi sớm mai thức giấc, nhìn thấy vườn hay gánh hàng rong chờ đầy hoa cúc họa mi sẽ làm lòng bạn nhẹ và bình yên tới lạ. Bạn tha hồ hít hà hương vị tươi mới, ngắm nhìn cánh hoa đang khẽ rung rinh trong gió.

cuc-hoa-mi-hoa-bao-dong-cua-rieng-ha-noi-3

Trong ánh nắng ban mai, hoa họa mi xòe bung nở giống như chào đón ngày mới với một tinh thần phấn chấn và sảng khoái rồi lại khẽ khép cánh lúc chiều về.

in tức Du lịch

%d bloggers like this: