Share

Chia sẻ về SEO từ khóa khi đi làm

Khi bạn bắt đầu đi làm nghành Marketing Online – SEO. Thì việc bạn đi SEO từ khóa là kỹ năng mà các doanh nghiệp luôn yêu cầu bạn phải có.

Vậy đó là những kỹ năng nào? Chắc một số bạn vẫn nghĩ là SEO là 1 thủ thuật nào đó hay một mánh khóe nào để lách vượt qua bộ máy lọc của Google.

Tôi xin trả lời là Không? SEO là một kỹ năng rất thực tế.

Thực tế thứ 1 : Sự kiên trì nếu bạn không có kỹ năng này mọi việc sẽ mau chóng thất bại và dần làm bạn nản, lần đầu tôi bước vào nghành SEO đó là khoảng thời điểm từ tháng 3/2014 và bắt đầu biết SEO vào tháng 4/2014 đến tháng 5/2014 tôi đạt được thành tựu đầu tiên trong nghành SEO, và lúc đó tôi vẫn nghĩ mình thành công, và sau đó 1 thời gian tôi nghĩ lại chưa đó mới chỉ là khởi đầu cho nhiều thử thách. Và sau đó khi tôi nhận 1 dự án của 1 công ty ngoài Hà Nội, công ty này chuyên về mảng thiết kế logo, thiết kế bao bì, vậy mà lúc nhận dự án tôi dám cam kết 1 tháng, và đúng 1 tháng sau mọi thứ không như kế hoạch mà từ khóa của tôi thì cũng chẳng thấy đâu vì biết mình đi sai hướng nên tôi đã review lại kỹ năng trong dự án cũ mà tôi làm được để xây dựng trong dự án mới và mọi thứ chớm nở sau khi từ khóa của tôi đang dần xuất hiện trên Google.

Và sau khi làm xong dự án thiết kế bao bì – thiết kế logo thì tôi đã nhận ra 1 điều mình đã trụ quá lâu cho 1 dự án, nhưng chính vì thế mới khẳng định sự dẻo dai, lỳ lợm, việc đối thủ vượt mặt bạn trong 1 tuần lễ nó cũng không đáng sợ, mà đáng sợ nhất là những bài viết nội dung chất lượng mà bạn đưa vào website đó sẽ là những chìa khóa bạn đẩy lùi đối thủ trên bảng top 10 từ khóa. Vì thế bạn nên nhớ 1 điều đối thủ có vượt bạn 1 tuần, thì bạn sẽ đáp trả rằng mình sẽ trụ dc khoảng 4 tháng liên tiếp hoặc là đến sang năm với từ khóa mình chọn, nhưng đó là việc bạn cần có 1 chiến lược cụ thể hơn và liên kết mật thiết với nhau.

Thực tế thứ 2 : Kỹ năng viết bài đây cũng gọi là kỹ năng Copy writer một người làm seo thành công là nhờ họ sở hữu kỹ năng này, và họ không phải là nhà báo hay là một chuyên viên PR, nhưng họ biết cách sử dụng ngôn từ hợp lý. Khi tôi thực hiện dự án của công ty ngoài Hà Nội điều tôi sợ nhất là viết nội dung về định vị thương hiệu đó là một trong những nội dung yêu cầu bạn hiểu về những lịch sử nguồn gốc ý nghĩa thương hiệu như thế nào, và cách viết của tôi là hay liên tưởng đến một câu chuyện trong bài viết để so sánh đến một vấn đề cụ thể đang nói tới.

Kỹ năng viết bài quan trọng hơn nữa cách bạn trình bày , bạn bố cục một bài viết, tùy theo nghành nghề bạn sẽ có một cách viết, một cách bố cục riêng biệt.

Chẳng hạn như : Tôi từng viết một số  bài về từ khóa xử lý nước thải – tin tức chủ yếu về môi trường. Thì bạn để ý khi viết báo họ sẽ viết như thế này.

<tiêu đề bài viết >

<nội dung bài viết

ở trong phần nội dung phần mở đầu họ thường in nghiêng 1 câu nói vắn tắt, có mục đích, hoặc là luận điểm gì đó.

Ví dụ: Theo tin tức ngày 22/10/2014 thì Đại diện của một số tờ báo mạng đã cập nhật tin tức đầy đủ và chỉ thiếu xót một vài nội dung cũ sau sự cố hacker tấn công server làm website của nhiều công ty truyền thông bị ảnh hưởng, khiến cho doanh nghiệp bị thiệt hại từ 1 tỷ – 1 tỷ 500 triệu/ ngày. Thông qua việc này cũng cân nhắc việc sao lưu lại hệ thống server là điều cần thiết trong bất kỳ trường hợp sự cố nào xảy ra đối với hệ thống website

Kết thúc Phần nội dung

– Tên Tác Giả –

 

Khi kết bài thường sẽ có một dòng kết luận khoảng 2 hàng để nêu rõ những vấn đề đã đi qua ở trên.

Và đối với tôi nếu bạn trình bày 1 bài viết như thế này kèm ảnh đầy đủ theo sát nội dung thì trong 2 ngày google sẽ cập nhật bài viết của bạn, thứ 2 là bài viết của bạn có thể ăn đứt bài viết gốc mà bạn đã copy writer lại.

Ngoài ra đây là những kỹ năng mà tôi đã đúc rút từ lúc đi làm seo để chia sẻ với mọi người, khi làm SEO bạn có thể đoán và mô phỏng nghành nghề nào nhiều thông tin, và có thể viết lách thoải mái thì bạn sẽ thành công, nghành nào càng ít thông tin thì cơ hội thành công của bạn sẽ giảm đi nhưng bạn vẫn có thể sử dụng kỹ năng Onpage cho SEO để làm điều này.

Kỳ tới SEO Onpage là gì?

Ngoc Nguyen