Campuchia vùng đất của nền văn hóa, vẻ đẹp huyền bí của quần thể Angkor

 

Đất nước Campuchia đã gắn liền với nền văn hóa lâu đời ( Văn hóa Khmer) cơ sự tương phản rõ rệt : giữa bóng tối và ánh sáng, với những bản hùng ca hào hùng của dân tộc. Đây cũng nói lên đặc điểm riêng biệt của Campuchia, đã đánh sự tham quan tò mò của rất nhiều du khách khao khát được chiêm ngưỡng nền văn hóa xa xưa bí ẩn này.

Du lịch Campuchia cũng đã trở nên địa điểm hấp hẫn trong những năm gần đây đã thu hút lượng khách du lịch tăng theo những năm từ 2010 – hiện nay, nhưng  đất nước Campuchia cũng đã bắt đầu đón khách du lịch từ TK 90 ( sau hơn 25 cô lập).

Những địa điểm đặc trưng trong tour Campuchia:

– Đền Angkor Wat ( và tất cả ngôi đền thuộc quần thể Angkor)

– Thủ đô Phnompenh

– Bãi biển Sihanoukville 

– Đảo Thiên Đường Koh Rong

– Cung điện hoàng gia Campuchia

– Khu di tích cổ Taprohm

– Cao nguyên Bokor và một số địa điểm khác.

Với đầy đủ dịch vụ du lịch như nhà hàng, khách sạn thì Campuchia cũng giúp khách du lịch có những giây phút tận hưởng cảm giác tuyệt vời trên bãi biển xinh đẹp Sihanoukville khiến cho các bạn sẽ xua tan đi những stress , áp lực trong công việc, tham gia những hoạt động trên biển.

Bãi biển Sihanoukville

 

Campuchia sở hữn những vẻ đẹp huyền bí từ văn hóa chùa tháp, đền cổ Angkor, đền Bayon 4 mặt luôn mang cho các bạn sự uy nghiêm, hùng vị như một vị thần trong các kỳ quan nơi đây. Người ta vẫn có thể so sánh quần thể Angkor của Campuchia với những địa điểm nổi tiếng như Kim Tự tháp – Ai Cập , Vạn Lý Trường Thành – Trung Quốc, khi chiêm ngưỡng những nét văn hóa đặc trưng như thế thì các bạn sẽ không khỏi ngưỡng mộ với sự tài ba điêu khắc của dân Khmer để biến nơi đây thành một nơi sở hữu nhiều nên kiến trúc cổ. Văn hóa Campuchia cũng có sự kết hợp nhiều nền Văn Hóa ( Chăm – VN , Thái , người Ấn)

Bayon

Thành phố biển Sihanoukville được bao bọc bởi những bãi biển và hòn đảo nhỏ, nhiều công ty du lịch đã tổ chức thành công chuyến du lịch biển Sihanoukville, Cao nguyên Bokor, Hành trình Siêm Riệp – Phnompenh. 

Angkor

Nhưng riêng ở bãi biển Sokha Beach là có một bộ phận người VN khai thác và sử dụng yếu tố biển, sở hữu những bờ cát trắng min, dòng nước ấm, không khác gì bãi biển Sihanoukville thì quý vị và các bạn có thể tham gia hoạt động biển : Bơi lội , lặn, tắm nắng. Trải nghiệm cuộc sống biển ở nơi đây. Thưởng thức những thức ăn hải sản hấp dẫn cho người dân chế biến, hoặc một vài món nướng như : Mực , và tôm nướng.

Soka Beach
Soka Beach

Trái ngược với những cảnh đẹp của biển thì sự đáng sợ ở Cánh Đồng chết và bảo tàng tuyệt chủng Toul Sleng lại khiến các bạn trở nên rùng mình với nhân chứng lịch sử cận đại của Campuchia. Trong khoảng thời gian Khmer đỏ cai trọ với đội quân Polpot sự tàn bạo đó đã khiến biết bao sinh mạng phải mất đi không thương tiếc ( năm 1970) gây nên một chấn động toàn cầu trong khoảng TK 20 mà ai cũng biết tới.

Ngày nay, người Khmer vốn chiếm 95% dân số Campuchia đã tạo ra những ấn tượng sâu đậm cho khách du lịch. Nhưng họ là những con người lương thiện luôn tạo tiếng cười khi gặp khách du lịch điều đó khác với những thời đại xa xưa, và nơi đây cũng là địa điểm du lịch mà bất cứ khách du lịch nào cũng mang ấn tượng sâu sắc khi du lịch ở đất nước Campuchia.

Bài viết thực hiển bởi Du lịch Travel 


 

Bài viết liên quan :

Bãi biển đẹp Pattaya ở Thái Lan

Tour Biển Sihanoukville – Đảo Koh Rong – Phnompenh

Vẻ đẹp của trong tour Ninh Chữ – Vịnh Vĩnh Hy

Tour Du lịch Campuchia Giá rẻ