Các quán ăn thơm ngon nổi tiếng ở Hội An

Bên cạnh có cơm gà Bà Buội thì Hội An, Quảng Nam còn hấp dẫn với các khách du lịch với các món ăn ngon, nổi tiếng như thịt xiên nướng, hoành thánh, cao lầu, bánh mì …

Bánh ướt cuốn thịt nướng ở phố ẩm thực bên sông Hoài

Món bánh ướt cuốn thịt nướng này được bán rất phổ biến ở khu vực sông Hoài. Đó chính là món ăn vặt mà nhiều người từ trẻ cho tới người lớn đều yêu thích. Phần ăn rất đầy đủ bao gồm món bánh ướt, thịt xiên nướng cùng rau sống và nước chấm pha chế rất cầu kỳ tạo ra.

Thịt sẽ được nướng tại chỗ lúc nào cũng thơm và nóng hổi. Khi bạn đặt lớp bánh mỏng và them chút rau xanh mát, ăn với nước chấm tạo ra hương vị lạ miệng nhưng ngon. Vì thế, nhiều người thường xuyên tìm đến đây để có thể thưởng thức được món ăn này.

Bánh mì Madame Khánh

Món bánh mì Hội An chính là thứ đặc sản ở Hội An mà ai đã đặt chân tới vùng đất này đều rất yêu mến và thương nhớ. Hẳn khi nhắc tới Bánh mì ở Hội An thì mọi người đều nghĩ ngay tới bánh mì Phượng. Tuy nhiên, bạn có biết là bánh mì ở Hội Nan này có địa điểm rất nổi tiếng, thậm chí được phượt thủ ở nước ngoài dánh giá hơn hẳn, đó là quán của Madame Khánh.

Tọa lạc ở Trần Cao Vân, dù khơi xa khu phố cổ nhưng bánh mì của quán nhỏ xíu với tủ bánh giản dị và bình thường. Tuy nhìn là thế nhưng bạn sẽ thấy được tủ bánh được dánh đầy ca ngợi từ các thực khách.

Bánh bao, bách vạc hoa hồng trắng

Bánh bao, bánh bạc chính là 2 loại bánh được chế biến từ nguyên liệu làm gần giống nhau, thường ăn chung ở trên đĩa. Tới Hội An thì muốn thưởng thức các món ăn này thì bạn ghé tới Hoa Hồng Trắng nằm ở Hai Bà Trưng. Ở đây, bạn sẽ không chỉ được thưởng thức bánh bao và bánh vạc cực ngon mà dễ dàng nhìn thấy tận mắt quá trình về làm bánh rất tỉ mỉ và công phu.

Nguyên liệu để có thể chế biến 2 món bánh này chính là gạo, gạo phải thật trắng, dẻo, nguyên hạt, trồng ở trên ruộng có đất sạch. Nhan của bánh vạc làm từ tôm đất được giã nhuyễn trộn cùng ít hành, tỏi, tiêu, sả với gia vị thơm ngon. Nhân bánh bao thì làm từ thịt heo, hành và nấm mèo. Có lẽ gia vị khiến cho bánh vạc và bánh bao ngon và hấp dẫn thực khách.

Thánh Cao Lầu

Bạn tới Hội An thường ăn món cao lầu? Ở ven sông? Trong các nhà hàng đồ Việt đã được ghi sách ở trên danh sách du lịch? Nếu như bạn chưa quyết định, bạn hãy tới quán nhỏ, đơn giản như hàng cơm bình dân, tọa lạc ở 26 Thái Phiên với cái tên là Thanh Cao Lầu.

Món ăn cao lầu tại đây không có gì khác với các nơi khác tuy nhiên hương vị mang nét đặc trưng riêng. Bát cao lầu vô cùng đầy đặn, các sợi cao lầu to bản, vàng nhạt, ăn vào thấy mềm mềm, dai dai, các miếng thịt thì thái to bản và dày mình hơn, được người chế biến làm rất cẩn thận, ăn đã miệng và đậm đà. Cả lớp rau tươi ngào ngạt. Chúng quyện với nhau, tạo ra tổn thể hương vị tối giản nhưng lại hòa hợp và khiến bạn thòm thèm.

Cơm gà Bà Buội

Quán cơm gà Bà Buội chính là cái tên đã có mặt tại Hội An bắt đầu từ năm 50 của thế kỷ thứ 20. Trước kia, món ăn này đã được Bà Buội thì chủ quán bán rong ở trong chợ. Để có thể thuận tiện thì gia đình chuyển đến số 22, Phan Chu Trinh. Còn ngày nay, tiệm cơm này do 2 người con làm quản lý. Nhờ vào bí quyết từ người trước truyền lại thì quán này luôn đông khách.

Giống các nơi khác thì thành phần cơm gà của Bà Buội này gồm có thịt gà luộc, gạo tẻ, loại rau ăn cùng. Theo đó thì gà chọn loại đẻ 1 lứa, thả vườn. Nhờ vào thịt mới chắc, có vị ngon và đậm đà. Gạo được nấu chỉ sử dụng loại cũ, ít nhất từ 1 năm trở lên. Loại rau sống đặt trực tiếp từ phía làng rau Trà Quế có hương vị trọn vẹn hơn.

Bạn sắp đến Đà Nẵng du lịch, bạn đừng quên thưởng thức các món ăn ngon, đặc sắc này. Điều này sẽ giúp chuyến đi du lịch của bạn thêm trọn vẹn và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Xem thêm