5 trải nghiệm khó bỏ qua nếu đi du lịch Thái lan

Khu chợ sầm uất, khu ẩm thực hấp dẫn … là nơi bạn sẽ không tốn quá nhiều tiền mà vẫn cảm nhận được nét đẹp và ý nghĩa trong chuyến đi.

Gợi ý sau đây giúp bạn có chuyến đi Thái ý nghĩa mà lại tiết kiệm.

Mua sắm trong khu chợ

5-trai-nghiem-khong-the-bo-qua-khi-den-thai-lan-2

Thái được mệnh danh là một thiên đường mua sắm. Tại đất nước này, khu chợ nhiều nằm rải rác tại nhiều nơi cùng gian hàng bán trang sức, quần áo, đồ thủ công mà chất liệu lại khá tốt: như chợ Pratunam, Chatuchak, Surawong …

Thưởng thức các món ăn ở đường phố

5-trai-nghiem-khong-the-bo-qua-khi-den-thai-lan-3

Tham khảo: kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan

Tới Thái Lan, bạn chưa được thưởng thức món ăn ở trên chiếc xe đẩy nằm dọc ở các con phố Sukhumvit, Yaowarat, Jek Pui … thì chưa biết tới và đặt chân đến Thái Lan. Khu ẩm thực đường phố là nét văn hóa rất đặc trưng tại Thái Lan cùng món ăn nổi tiếng như món cơm gà chiên, Tom Yum, Som Tam, thịt nướng, bánh chuối nướng, hải sản nướng … Đặc biệt tại Thái Lan có thêm món côn trùng nướng hấp dẫn.

Tham gia vào tour du lich Thai Lan

Bạn thay vì lựa chọn tự lo các khoản chi phí,  bạn nên lựa chọn tour du lịch thái là giải pháp giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn cho chuyến tham quan. Hiện, có nhiều bên tổ chức tour Thái lan bán chạy.

Đi theo tour là một cơ hội để tín đồ giảm giá tại cửa hàng tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí, mua sắm như Gaysorn, Central Childhom, Siam Discovery …

Thưởng thức món sinh tố cây trái

Chống lại những cái nóng tại Thái lan một cách hiệu quả nên kể tới món sinh tố trái cây. Nằm dọc trên con đường ở phía nam Thai Lan, Bangkok có nhiều quầy bán nước sinh tố ép sẵn cho vào trong chai nhựa.

Ngắm nhìn thành phố trên xe tuk tuk

5-trai-nghiem-khong-the-bo-qua-khi-den-thai-lan-8

Chiếc xe tuk tuk là nét văn hóa của giao thông ở Thái Lan, do giao thông Thái quy định về việc chạy ở bên trái nên khách du lịch ở Việt nam có cảm giác thấy thú vị khi ngồi trên tuk tuk. Ngồi trên chiếc xe này là trải nghiệm là bạn nên thử nếu đi Thái Lan.

Xem thêm