Share

5 món ăn chế biến từ nhum bạn không ăn sẽ tiếc

5 món ăn chế biến từ nhum bạn không ăn sẽ tiếc

Nhum biển không chỉ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà nó còn chế biến thanh các món ăn lạ miệng và rất độc đáo.

  1. Nhum ăn sống

5-mon-an-tu-nhum-ban-phai-thu-mot-lan-neu-khong-muon-nuoi-tiec1

Có vẻ hơi lạ, bởi thưởng thức trứng nhum vàng ở trong lớp vỏ gai kia đã thấy sợ rồi. Nhưng khi bạn dám thử, đảm bảo bạn chỉ muốn được thưởng thức nó mãi mãi.

  1. Cháo nhum

5-mon-an-tu-nhum-ban-phai-thu-mot-lan-neu-khong-muon-nuoi-tiec2

Món cháo nấu từ nhum dễ nấu. Đầu tiên cần phải chọn các con nhum sống, rồi rửa sạch, sử dụng dao kéo để tách đôi, rồi bỏ phần lòng. Khi bạn thấy các múi thịt hòa với trứng nhum vàng.  Gỡ lấy phần thịt rồi ướp với gia vị, phi thơm cùng mỡ hành rồi đảo qua. Trút thịt đó vào trong nồi cháo đang sôi, nêm ít nắm muối rắc thêm chút tiêu cùng với hành lá hoặc mùi tàu được thái nhỏ … rồi thưởng thức. Món cháo này có vị bùi, ngọt, béo hấp dẫn người thưởng thức.

  1. Nhum nước với mỡ hành

5-mon-an-tu-nhum-ban-phai-thu-mot-lan-neu-khong-muon-nuoi-tiec3

Giống như việc nấu cháo, người chế biến cần phải cắt bỏ những gai nhọn, sử dụng kéo cắt nhum thành đôi, bỏ ruột và lòng. Xong để nguyên con mang đi nướng ở trên than. Khi thịt nhum bắt đầu chuyển sang gam màu vàng thì nhum đã chín, cho hành mỡ và lạc vào trong nhum.

  1. Nhum chưng với trứng

5-mon-an-tu-nhum-ban-phai-thu-mot-lan-neu-khong-muon-nuoi-tiec4

Khi nhum đã được làm sạch, tách phần thịt và trứng ra rồi đánh chúng đều với trứng vịt, gà. Thêm chút gia vị rồi đặt trong nồi hấp cách thủy hay để nguyên nhum, cho thêm trứng và gia vị, đem đi hấp, đợi chín thì cho hành lá, tiêu vào.

  1. Mắm nhum

5-mon-an-tu-nhum-ban-phai-thu-mot-lan-neu-khong-muon-nuoi-tiec5

Cứ tầm 100 con nhum thì mới thu được khoảng 10kg thịt, vì thế giá thành loại mắm rất cao. Nước mắm nhum mang màu hầu tươi và đặc sệt được múc ra thì có mùi thơm. Món mắm này sử dụng ăn cùng với bún, thịt ba chỉ, rau sống và hứa hẹn mang tới cho bạn hương vị ngon hết ý.

Nguồn: Internet

Xem thêm