Mảnh đất Ninh Bình yêu dấu nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng thu hút số lượng đông khách du lịch đến tham quan. Hãy ghé thăm Ninh Bình để tìm hiểu những địa danh du lịch hấp dẫn nhất tại đây nhé!

1. Tam Cốc – Bích Động

Nằm thuộc xã Ninh Hải, Huyện Hoa Lư, Ninh Bình, Tam Cốc Bích Động được biết đến là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Muốn đến tham quan Tam Cốc, du khách phải đi bằng thuyền xuôi theo dòng sông Ngô Đồng rất thơ mộng, trữ tình. Những ngọn núi tại nơi này mang nhiều hình dáng khác nhau rất đa dạng và nối tiếp nhau từ ngọn núi này đến ngọn núi khác. Thời điểm đẹp nhất để đến Tam Cốc – Bích Động là vào cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, bạn sẽ được ngắm những ruộng lúa xanh kết hợp với ruộng lúa chín vàng tạo nên bức tranh vô cùng đẹp mắt.

4-diem-du-lich-hap-dan-nhat-tai-ninh-binh-1

2. Tràng An

Khu sinh thái Tràng An là một trong những điểm đến nổi bật nhất khi bạn muốn đặt chân đến mảnh đất Ninh Bình thân thương. Bao quanh Tràng An là vùng núi non hùng vĩ, tráng lệ được tạo bởi các thể núi muôn hình uốn khúc quanh co nối liền với các hang động, thung lũng hoang sơ và kỳ bí tạo nên nét đẹp vô cùng độc đáo. Khi tới Tràng An, bạn sẽ được ngồi trên con thuyền lướt nhẹ qua các dãy núi để ngắm nhìn làn nước trong vắt, khung cảnh thật nên thơ và trữ tình, khám phá những hang động mang tên gọi đặc biệt và ý nghĩa khác nhau.

4-diem-du-lich-hap-dan-nhat-tai-ninh-binh-2

3. Vườn chim Thung Nhãn

Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nhãn nằm ở xã Ninh Hải, Huyện Hoa Lư cách thành phố Ninh Bình khoảng 12 km về phía đông nằm trong khu vực của quần thể danh lam thắng cảnh Tràng An. Đến tham quan vườn chim Thung Nham, du khách sẽ được khám phá cuộc sống hoang dã của hơn 40 loài chim.

4-diem-du-lich-hap-dan-nhat-tai-ninh-binh-4

4. Đầm Vân Long

Đầm Vân Long được biết đến là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất tại vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Để khám phá khu đầm này, bạn hãy lựa chọn ngồi trên thuyền trải nghiệm những dải núi đá kỳ thú, du khách có thể bắt gặp những loài thủy sinh phong phú, đa dạng. Du khách đến đây có thể thưởng ngoạn hết vẻ đẹp thiên nhiên tại đây chắc hẳn sẽ là trải nghiệm thú vị nhất.

4-diem-du-lich-hap-dan-nhat-tai-ninh-binh-5

Xem thêm