10 trải nghiệm hấp dẫn và thú vị khó bỏ qua khi tới Đài Loan

HomeCẩm nang du lịch

10 trải nghiệm hấp dẫn và thú vị khó bỏ qua khi tới Đài Loan

10 trải nghiệm hấp dẫn và thú vị khó bỏ qua khi tới Đài Loan Đài Loan – một hòn đảo xinh đẹp, nằm ở rìa Đông Nam Á, được biết tới bởi hồ nước hoang s

Những vùng đất đẹp khi mùa hoa về
Hoa Liên, Đài Loan – Điểm đến lý tưởng cho du khách
Khám phá Đà Lạt qua 12 mùa hoa

10 trải nghiệm hấp dẫn và thú vị khó bỏ qua khi tới Đài Loan

Đài Loan – một hòn đảo xinh đẹp, nằm ở rìa Đông Nam Á, được biết tới bởi hồ nước hoang sơ, dãy núi hùng vĩ, ngoạn mục cùng đường bờ biển ấn tượng, nên thơ, vốn được coi là điểm đến lý tưởng của các khách du lịch khi chọn lựa du lịch ở châu Á.

 

Tắm suối nước nóng ở Bắc Đầu

Bạn muốn được nghỉ ngơi, thư giãn thì bạn nhất định ghé thăm Bắc Đầu, huyện nằm ở phía Bắc Đài Bắc. Cùng vị trí địa lý ở ngay đầu của đường đứt giãy của 2 lục địa, ở dfaay có nhiều suối nước nóng trên khắp lãnh thổ. Nếu bạn chỉ tới du lịch cùng ngân sách hạn hẹp, bạn cũng tới hồ tắm công cộng.

Lưu ý là bạn cần chuẩn bị đồ bơi khi tắm ở hồ tắm công cộng, nếu có điều kiện thì bạn nên chọn tắm tại khu riêng ở trong khách sạn để tha hồ được vùng vẫy.

Đến hồ Nhật Nguyệt

Được coi là hồ nước lớn nhất ở Đài Loan, bao quanh bởi ngọn núi hùng vĩ, nơi cư trú của người Thảo. Hồ này có tên như vậy, bởi phía đông hồ giống như là mặt trời còn phía tây giống mặt trăng.

Mỗi năm, cứ vào lễ hội Trung Thu, nghi lễ cổ tới 3000 năm tuổi tổ chức ở hồ, hấp dẫn hàng chục ngàn các khách du lịch tới tham quan. Bên cạnh đó, còn có cả những dịch vụ vô cùng lãng mạn là cho thuê thuyền để cặp tình nhân, đôi vợ chồng tha hồ ngắm cảnh hồ tuyệt đẹp giống như tranh vẽ.

Tham quan Đài Bắc

Đây là thủ phủ ở Đài Loan, trung tâm công nghiệp có nhiều lao động giá rẻ, khu mua sắm, thiết bị công nghệ cao cùng biểu tượng là một tòa nhà Đài Bắc cao tới 101 tầng. Tới đây, bạn được thưởng thức cà phê, nhâm nhi  món ăn ở trên tầng thượng Đài Bắc 101, bạn còn có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh của thành phố vào lúc lên đèn.

 

Chụp hình bên vách núi đá tên Bành Hồ

Vách núi đá Bành hồ được biết tới với các bãi biển đẹp, ngôi đền nổi tiếng, ngôi nhà Trung Hoa với niên đại có nhiều năm tuổi. Và 1 trong cá điểm đến lý tưởng ở đây chính là khu vực đá bazan đứng thẳng giống như chiếc cột chắn gió biển, rạn san hô bắt mắt, được đánh giá là 1 trong các bãi biển tốt nhất tại Đài Loan. Đến đây, lưu lại khoảnh khắc bên cạnh người thân là điều thú vị.

Ngắm thắng cảnh ở thành phố Đài Nam

Đây là 1 thành phố có tuổi đời lâu dài, trước đây chính là thủ phụ ở Đài Loan, ở thành phố Đài Nam hiện còn giữ rất nhiều di tích, nét đẹp cổ kính có thể bất chấp thời gian, lịch sử phức tạp và việc sáp nhập. Đài Nam được ưu ái với cái tên “thành phố Phượng hoàng” cùng điểm thăm quan đền thờ cổ xửa nhất và chợ hoa lúc ban đêm.

Xem thêm

 

%d bloggers like this: